Google tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên ở Mỹ hàng tuần. Đồ họa: Bảo Trân
Google tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên ở Mỹ hàng tuần. Đồ họa: Bảo Trân

Google tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên ở Mỹ hàng tuần

Bảo Trân (Theo The Verge)

Theo đó, Google sẽ cho 90.000 nhân viên của mình ở Mỹ xét nghiệm COVID-19 miễn phí hàng tuần.

90.000 nhân viên của Google vừa được cấp quyền truy cập vào các tờ xét nghiệm COVID-19 hàng tuần miễn phí. Theo tờ Wall Street Journal, mọi nhân viên Google Mỹ (và các công ty con, bao gồm cả YouTube) sẽ đủ điều kiện đăng ký làm xét nghiệm miễn phí tại nhà. Điều này khác với các công ty khác, đơn cử như Amazon chỉ cho nhân viên làm việc tại các địa điểm bán lẻ hay các kho hàng làm xét nghiệm.

Đây có vẻ là điều mà các nhân viên Google mong muốn. Bằng chứng là trang web đăng ký xét nghiệm của công ty đã bị sập ngay sau khi hoạt động không lâu. Tuy nhiên, nhà cung cấp này cũng đưa ra lời hứa với rằng nhân viên sẽ nhận được bài test chỉ trong vòng hai đến bốn ngày kể từ ngày đăng ký và sẽ có kết quả trong hai ngày sau khi phòng thí nghiệm nhận được mẫu xét nghiệm của cá nhân đó.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Google đang trả cho đối tác của mình, BioIQ 50 USD mỗi mẫu thử. Con số dự kiến lên đến 4,5 triệu USD mỗi tuần cho 90.000 nhân viên. Tuy nhiên, 4,5 triệu là con số giả định khi tất cả nhân viên đều thực hiện xét nghiệm. Được biết, Google đang khuyến khích toàn bộ nhân viên làm xét nghiệm vì chi phí này rất nhỏ so với lợi nhuận mà Google đạt được.

Người phát ngôn của Google cho biết thêm, các sinh viên thực tập cũng nằm trong danh sách đủ điều kiện tham gia chương trình xét nghiệm này và thậm chí sẽ mở rộng cho nhân viên quốc tế vào năm 2021. Công ty làm điều này với hy vọng sẽ giúp giảm số ca lây nhiễm trong cộng đồng từ những bệnh nhân không có triệu chứng trong trường hợp bất kỳ nhân viên nào của họ trở thành ca lây nhiễm.

Google và Qualcomm hợp tác vì lợi ích người dùng Android? Ảnh: Wikimedia Commons
Google và Qualcomm hợp tác vì lợi ích người dùng Android?

Sự kết hợp của Google và Qualcomm mới đây được thông báo là để cập nhật Android nhanh hơn, mạnh hơn và họ bắt đầu với con chip Snapdragon 888.

Viết bình luận của bạn