Google và Qualcomm hợp tác vì lợi ích người dùng Android? Ảnh: Wikimedia Commons
Google và Qualcomm hợp tác vì lợi ích người dùng Android? Ảnh: Wikimedia Commons

Google và Qualcomm hợp tác vì lợi ích người dùng Android?

Bảo Trân (Theo The Verge)

Sự kết hợp của Google và Qualcomm mới đây được thông báo là để cập nhật Android nhanh hơn, mạnh hơn và họ bắt đầu với con chip Snapdragon 888.

Qualcomm và Google đã thông báo rằng họ sẽ làm việc để mở rộng Project Treble. Được biết, dự án đầy tham vọng này của Google đã được thực hiện trong nhiều năm nhằm mục đích đơn giản hóa các bản cập nhật hệ điều hành để các nhà sản xuất thiết bị có thể nâng cấp điện thoại và máy tính bảng lên phiên bản Android mới dễ dàng hơn mà không cần quá lo lắng về phần mềm dành riêng cho chipset của Qualcomm.

Mục tiêu cụ thể là giúp người dùng tải phiên bản Android mới nhất trên điện thoại dễ dàng hơn và đảm bảo rằng chip Qualcomm mới sẽ hỗ trợ bốn bản cập nhật hệ điều hành cùng bốn năm cập nhật hệ thống bảo mật. Có thể nói, đây là bước tiến vượt bậc so với những gì điện thoại Android đã và đang làm được. Kỳ tích này nếu thực sự được hoàn thành sẽ đưa smartphone chạy hệ điều hành Android tiến gần hơn đến iPhone của Apple trên phương diện hỗ trợ phần mềm lâu dài.

Tuy nhiên, những điều này vẫn còn là lý thuyết. Người dùng có lẽ sẽ phải đợi một hoặc thậm chí vài năm để thực sự thấy được những lợi ích mà dự án này tạo ra để tăng tốc chu kỳ cập nhật Android hoặc kéo dài tuổi thọ thiết bị. Bởi lẽ, Qualcomm chỉ thực hiện cam kết này cho các thiết bị trong tương lai chứ không thay đổi từng sản phẩm đã sản xuất. Điểm đánh dấu sự hợp tác của Google và Qualcomm nằm ở chip Snapdrangon 888 sắp tới và dự định sẽ có mặt trên điện thoại vào đầu năm 2021.

Từ khóa: iPhone Android
"Anh thanh niên" bài hát được tìm kiếm nhiều trên Google Việt Nam năm 2020

Không phải ca khúc của Sơn Tùng M-TP hay Jack, "Anh thanh niên" mới là bài hát được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2020, theo thống kê mới nhất của Google.

Viết bình luận của bạn