Chiếc TV OLED độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới.
Chiếc TV OLED độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới.

Thế giới đón chào TV OLED có độ phân giải 8K đầu tiên

Thế Lâm

Lần đầu tiên trên thế giới, mẫu TV công nghệ màn hình OLED có độ phân giải lên đến 8K (7680 x 4320), kích thước 88 inch, được LG cho ra mắt tại triển lãm chuyên về điện tử tiêu dùng tại Đức lớn nhất thế giới hàng năm - IFA 2018.

Chính vì thế, đây là dịp để các hãng đua nhau trình làng những công nghệ mới nhất.

Như vậy, so với TV OLED 4K đã được thương mại hóa trên thị trường toàn cầu vài năm qua trong đó có thị trường Việt Nam, TV OLED 8K có độ phân giải cao gấp đôi, với số lượng điểm ảnh lên tới hơn 33 triệu và có khả năng bật/tắt độc lập.

TV với công nghệ màn hình OLED có điểm nổi bật là tạo ra màu đen sâu thẳm giúp sự tương phản màu sắc cao hơn, nhờ các điểm ảnh tự động phát sáng độc lập mà không cần đèn nền.

Thị trường TV 8K mới chỉ ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, theo dự báo, thị trường TV 8K có thể đạt hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022.

POCOPHONE F1 có cấu hình "khủng" nhưng mức giá tầm trung.
POCOPHONE F1 ra mắt tạo dấu ấn bậc thầy về tốc độ

POCOPHONE – thương hiệu điện thoại mới của Xiaomi vừa ra mắt mẫu smartphone F1 với cấu hình “khủng”: Chip Qualcomm Snapdragon 845 xung nhịp 2,8GHz trí tuệ nhân tạo AIE 845 và xử lí đồ họa Adreno 630; RAM 6GB, ROM 64/128GB; giao diện MUII 9.6 trên nền tảng Android O.

Viết bình luận của bạn