Hai tính năng mới trên TikTok hướng đến mục tiêu "thúc đẩy sự tử tế". Ảnh: AFP
Hai tính năng mới trên TikTok hướng đến mục tiêu "thúc đẩy sự tử tế". Ảnh: AFP

Tiktok cập nhật tính năng mới để “thúc đẩy sự tử tế”

Bảo Trân (Theo The Verge)

Tính năng cảnh báo bình luận của TikTok được xem như một phần của các chức năng mới trong công cuộc “thúc đẩy sự tử tế” trên nền tảng video này.

TikTok dự định sẽ tung ra một cửa sổ được thiết kế để cảnh báo người dùng trước khi họ đăng tải nhận xét có thể “không phù hợp hoặc không tử tế”. Tính năng mới này là một trong hai tính năng đã được công bố là được tạo ra để “thúc đẩy sự tử tế” trên không gian mạng xã hội TikTok. Tính năng còn lại là Lọc tất cả bình luận để chúng chỉ có thể xuất hiện sau khi được phê duyệt riêng lẻ.

Cảnh báo này sẽ xuất hiện nếu TikTok phát hiện bình luận của bất kỳ người dùng nào vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Cửa sổ hiện lên với thông báo: “Bạn có muốn xem xét lại việc đăng tải bình luận này không?” với hai lựa chọn: “Chỉnh sửa” hoặc “Vẫn đăng”.

Trước đó, những lời nhắc thế này đã được các mạng xã hội khác tạo ra để giảm thiểu tỉnh trạng bắt nạt và quấy rối trên mạng xã hội. Instagram đã tung ra những lời nhắc tương tự trong năm 2019, Twitter thông báo thử nghiệm vào năm ngoái; được biết, thông báo này cũng đã xuất hiện trên Facebook. Instagram đã đưa ra báo cáo rằng kết quả từ việc cảnh báo này là khuyến khích mọi người xem xét lại lời bình luận của mình trước khi thực sự làm tổn thương đến bất kỳ ai trên không gian mạng.

Thêm vào đó, tính năng Lọc tất cả bình luận có thể được bật trong menu Bộ lọc bình luận. Tính năng này cho phép người dùng lọc tất cả các bình luận spam và xúc phạm hay thậm chí có thể lọc trên các từ khóa cụ thể. Tuy nhiên, sau khi tính năng này được kích hoạt, những người sáng tạo nội dung sẽ phải phê duyệt thủ công từng bình luận trước khi chúng xuất hiện dưới video của họ.

Cũng trong thông báo mà công ty vừa đưa ra, TikTok cho biết họ đang hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Bắt nạt trực tuyến vì những tính năng này hoạt động dựa trên những sáng kiến chống bắt nạt từ các chuyên gia.

Nam nghệ sĩ Hoài Linh được quan tâm khi chơi mạng xã hội Tiktok. Ảnh: NSCC
NSƯT Hoài Linh đạt 1,5 triệu lượt đăng ký khi chỉ chơi Tiktok 1 ngày

NSƯT Hoài Linh lập kênh Tiktok riêng cho mình và chỉ sau 1 ngày lượt người đăng ký đạt 1,5 triệu.

Viết bình luận của bạn