Áp phích Uber Eats được dán tại một cửa hàng Subway. Nguồn: Wikipedia
Áp phích Uber Eats được dán tại một cửa hàng Subway. Nguồn: Wikipedia

Uber mở dịch vụ vận chuyển thuốc tại Nam Phi

Phương Oanh

Reuters mới đưa tin, Uber Eats ở Nam Phi đã đưa dịch vụ vận chuyển thuốc vào hoạt động, kiếm tìm thị phần trong lĩnh vực mua sắm online thuộc nền kinh tế được công nghiệp hoá nhất ở Châu Phi.

Uber Eats, một nền tảng đặt hàng và giao hàng thực phẩm trực tuyến của Mỹ được Uber ra mắt vào năm 2014; sở hữu trong tay phần lớn nhất của thị trường điều phối thực phẩm Nam Phi.

Dù vậy, Uber Eats vẫn đầu tư vào chiến lược xây dựng một “thị trường thương mại" - kết hợp cung cấp các dịch vụ vận tải với vận chuyển tạp phẩm cùng một vài dịch vụ khác chỉ bằng một ứng dụng trên điện thoại sở hữu hơn 2 triệu người dùng trong nước.

Và đột phá mới nhất của lĩnh vực vận chuyển này là sự cộng tác với một chương trình bảo hiểm y tế quốc gia ở Hoa Kỳ có tên Medicare. “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào việc "tái phát minh" trong lĩnh vực dược, và đó là điều có thể sẽ xảy ra, nhờ sự kết hợp với Uber Eats.” CEO của Medicare, Tim Knapp chia sẻ với MyBroadband.

Theo dữ liệu mới nhất của Digital Market Outlook, cổng thông tin chính Statista đã dự đoán mức giá thị trường thương mại điện tử Nam Phi sẽ tăng 11% mỗi năm cho đến năm 2024, với số lượng người tiêu dùng online lên đến gần 37 triệu người so với con số hiện tại là 25 triệu người.

Đại diện ba bên VPBank, Shopee và Visa (từ trái sang phải) trong buổi ký kết hợp tác.
Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt Thẻ tín dụng VPBank Shopee

Ngày 28.9, nền tảng thương mại điện tử Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”. Theo đó, người dùng Shopee cũng sẽ nhận được nhiều quyền lợi độc quyền từ thẻ tín dụng VPBank - Shopee.

Viết bình luận của bạn