Xiaomi Mi 10T Lite sẽ được giảm nhựa. Ảnh: Xiaomi
Xiaomi Mi 10T Lite sẽ được giảm nhựa. Ảnh: Xiaomi

Xiaomi: Giảm nhựa nhưng không “giảm” sạc

Bảo Trân (Theo Gadgets)

Xiaomi Mi 10T Lite mới sẽ được đóng gói trong bao bì giảm nhựa đến 60%.

Xiaomi đã cam kết việc giảm sử dụng nhựa trong bao bì của các thiết bị thay vì cắt giảm các phụ kiện đi kèm. Hãng này cho biết sẽ bắt đầu việc bảo vệ môi trường trên Mi 10T Lite với việc giảm 60% nhựa trên bao bì. Tuy nhiên, không như Apple bán các thiết bị iPhone không kèm theo sạc hay tai nghe, Xiaomi vẫn cho ra đời chiếc điện thoại mới với đầy đủ những thiết bị “cần thiết”.

Thông báo được Xiaomi đưa ra trên Twitter bằng việc chia sẻ một bức ảnh về chiếc Mi 10T Lite mới được ra mắt trên toàn thế giới cùng các phiên bản Mi 10T và Mi 10T Pro vào ngày 30.9.

Thông báo này của Xiaomi như một sự châm chọc Apple hơn là bằng chứng của việc cam kết bảo vệ môi trường. Theo đó, Xiaomi sẽ cùng cấp điện thoại mới với đầy đủ bộ sạc, cáp USB Type-C và ốp lưng trong suốt. 60% nhựa mà họ tuyên bố sẽ cắt giảm (bắt đầu từ châu Âu) là lớp nhựa phủ trên hộp chứ không phải những gì có trong hộp.

Các sản phẩm mới đã được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 15.10 vừa qua với mức giá 35.999 Rs (hơn 480 USD) cho Mi 10T và 39.999 Rs (gần 550 USD) cho Mi 10T Pro. Xiaomi tung ra sản phẩm mới với 2 màu Cosmic Blue và Lunar Silver sẽ bắt đầu được bán từ ngày 3.11.

Từ khóa: Xiaomi
Android giảm giá mạnh để chống lại ưu đãi của Apple

Ở Ấn Độ, Xiaomi, Samsung và Oppo đã tung ra các đợt khuyến mãi đối với nhiều mẫu điện thoại. Android giảm giá là động thái khởi đầu cuộc chiến ở phân khúc cao cấp sau khi Apple công bố mức giá ưu đãi mùa lễ hội.

Viết bình luận của bạn