YouTube ban hành chính sách bình luận của người xem. Ảnh: Pixabay
YouTube ban hành chính sách bình luận của người xem. Ảnh: Pixabay

YouTube ban hành chính sách bình luận của người xem

Bảo Trân (Theo CNET)

YouTube sẽ yêu cầu người xem suy nghĩ lại việc chỉnh sửa hay đăng tải bình luận nếu AI nhận diện là không phù hợp.

YouTube sẽ đưa ra nhắc nhở những người bình luận xem xét lại việc đăng nội dung này trước khi nó xuất hiện nếu AI của Google xác định bình luận đó có khả năng gây khó chịu hay công kích cá nhân, tổ chức nào khác. Lời nhắc này gợi ý người xem xem lại nguyên tắc cộng đồng sau đó đưa ra tùy chọn chỉnh sửa nội dung hoặc tiếp tục đăng tải bình luận.

Việc tung ra tính năng mới này là để khuyến khích các cuộc trò chuyện đảm bảo tính tôn trọng lẫn nhau trên YouTube. Cảnh báo này sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn phản ánh trước khi đăng, đây là hình thức để YouTube dần dần cải thiện tính toàn diện trên nền tảng xem video này.

Tính năng này hiện đã có trên Android. YouTube vẫn có thể xóa những bình luận không kích hoạt lời nhắc nếu chúng vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Còn lại, những nhận xét đã kích hoạt cảnh báo sẽ không nhất thiết bị xóa khi đã được đăng lên.

Việc xác định các bình luận, nhận xét gây khó chịu được AI chỉ ra từ những nội dung đã được người dùng báo cáo nhiều lần.

YouTube là một công ty đã gặp không ít vấn đề trong nhiều năm nay, bao gồm thông tin sai lệch, thuyết âm mưu, phân biệt đối xử, quấy rối, video giết người hàng loạt, lạm dung và bóc lột trẻ em… Các bình luận trên những video này cũng có khả năng trở nên “độc hại” cho người xem.

YouTube: Chạy quảng cáo nhưng không trả tiền? Ảnh: YouTube
YouTube: Chạy quảng cáo nhưng không trả tiền?

YouTube sẽ chạy quảng cáo trên một số lượng video nhất định của các YouTuber (người sáng tạo nội dung YouTube) nhưng không mang lại doanh thu cho họ.

Viết bình luận của bạn