Đại học Kinh tế - Luật ký kết với công ty cổ phần công nghệ Haravan. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đại học Kinh tế - Luật ký kết với công ty cổ phần công nghệ Haravan. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đại học Kinh tế - Luật ký kết với công ty cổ phần công nghệ Haravan

Tâm An

Mới đây, trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) và Công ty Cổ phần Công Nghệ Haravan đã ký kết chương trình hợp tác và tài trợ. Việc thoả thuận lần này sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng thương mại điện tử để hỗ trợ giảng viên và sinh viên nhà trường trong việc giảng dạy thực hành, thực tập, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Theo đó, trường Đại học Kinh tế - Luật và Công ty Cổ phần Công Nghệ Haravan sẽ gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn sáng tạo và kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và các lĩnh vực liên quan. 

Hai bên sẽ kết nối với các chuyên gia để chia sẻ các môn học, hướng dẫn thực tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và nghiên cứu viên trường Đại học Kinh tế - Luật . 

Đặc biệt, Haravan sẽ tài trợ cho Khoa Hệ thống thông tin của trường giấy phép sử dụng hệ thống vận hành và quản trị thương mại điện tử có tên Omnichannel trong thời gian 3 năm (2020 - 2023) với trị giá 2 tỉ 700 triệu đồng.

Đây là nền tảng thực hành sát với thực tiễn thị trường nhất cho sinh viên, giúp quản trị và phát triển hệ thống để bắt đầu làm việc ngay khi ra trường. Hệ thống Omnichannel đã và đang cung cấp cho hơn 50.000 doanh nghiệp và người kinh doanh trên toàn quốc, được nâng cấp thường xuyên theo sự phát triển của Thương mại điện tử.

Việc liên kết với hệ thống này giúp sinh viên bổ sung các nghiệp vụ chính như: Thiết kế và xây dựng Website thương mại điện tử; Quản lý bán hàng trên mạng xã hội ; Quản lý tập trung dữ liệu kinh doanh trên đa kênh bán từ Website, Facebook, các Sàn Thương mại điện tử; Thiết lập kịch bản Chatbot marketing trên Messenger; Vận hành nghiệp vụ bán lẻ tại chuỗi cửa hàng. 

Song song đó, Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ hỗ trợ Haravan trong các chương trình tuyển dụng tới sinh viên của trường. Hai bên cũng sẽ nghiên cứu ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong thương mại điện tử.

Học sinh Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội trong giờ thực hành. Ảnh: T.L - HẢI NGUYỄN
Các trường trung cấp, cao đẳng được dạy các môn văn hóa theo mô hình 9+

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, kết quả tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 6 tháng đầu năm ước khoảng 776,2 nghìn người, đạt 34,3% kế hoạch.

Viết bình luận của bạn