Các học viên, nghiên cứu sinh nươc ngoài theo học tại TDTU.
Các học viên, nghiên cứu sinh nươc ngoài theo học tại TDTU.

Đại học Tôn Đức Thắng cấp học bổng cho 36 nghiên cứu sinh, học viên

Nam Dương

Thông tin từ Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thuộc Tổng LĐLĐVN ngày 22.1 cho biết, trong đợt tuyển sinh sau đại học tháng 12.2018, TDTU đã nhận được 362 hồ sơ dự tuyển của thí sinh người nước ngoài vào 18 ngành bậc cao học; 4 ngành bậc tiến sĩ và 3 ngành nghiên cứu sau tiến sĩ của TDTU.

Sau vòng xét tuyển chuyên môn, có 143 ứng viên (119 ứng viên bậc thạc sĩ, 24 ứng viên bậc tiến sĩ) đạt yêu cầu, chiếm 39.5% số lượng ứng viên dự tuyển. Ngành có nhiều thí sinh dự tuyển là Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh...

Hội đồng xét cấp học bổng của TDTU đã quyết định cấp 11 học bổng bậc tiến sĩ và 25 học bổng bậc thạc sĩ cho các thí sinh dựa trên các tiêu chí: Ứng viên phải tốt nghiệp bậc đại học, cao học từ những đại học nằm trong bảng xếp hạng THE, QS hoặc URAP; điểm tích lũy học tập toàn khóa phải từ khá đến xuất sắc; trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 82 trở lên; công bố quốc tế của thí sinh (công trình sách, báo thuộc cơ sở dự liệu ISI/Scopus/conference). Ngoài ra, TDTU cũng cấp 3 học bổng tài trợ nghiên cứu sau tiến sĩ, trong đó có 2 người nước ngoài.

Được biết chương trình bậc cao học của TDTU có chương trình dạy - học bằng tiếng Việt, có chương trình bằng tiếng Anh. Riêng bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ chỉ đào tạo bằng tiếng Anh.

Các em học sinh lớp 12 tập yoga Ảnh:NVCC
Trường học đưa môn học Yoga vào thời khóa biểu chính thức

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) vừa đưa môn Yoga trở thành môn học chính thức cho học sinh lớp 12. Nhà trường mong muốn môn học này sẽ giúp các em học sinh giảm bớt căng thẳng, áp lực trong thời điểm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. 

Viết bình luận của bạn