Đề nghị kỷ luật 160 học sinh TPHCM vi phạm luật giao thông

Anh Nhàn

160 học sinh trên địa bàn vừa bị Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đề nghị các trường kỷ luật do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. 

Ngày 9.10, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có thông báo về việc đề nghị xử lý kỷ luật học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ từ tháng 8 và 9.2019.

Đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TPHCM cung cấp. Những lỗi vi phạm của học sinh chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm; không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên…

Sau khi xử phạt hành vi, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP.HCM đã gửi danh sách này cho Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Hồ Chí Minh. 

Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2019 - 2020.

Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh. 

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị rào chắn để sửa chữa.  Ảnh: M.Q
Bắt đầu sửa chữa “rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh

Ngày 5.10, đường Nguyễn Hữu Cảnh qua địa bàn quận 1 và Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) bắt đầu thi công cải tạo nhằm giải quyết tình trạng ngập úng cũng như chỉnh trang mỹ quan, đô thị dọc tuyến.

Viết bình luận của bạn