Điểm sàn xét tuyển năm 2020 Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương. Ảnh: H.Phương.
Điểm sàn xét tuyển năm 2020 Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương. Ảnh: H.Phương.

Điểm sàn xét tuyển năm 2020 Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

Bảo Bảo

Hội đồng tuyển sinh Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương vừa công bố điểm sàn (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển với các ngành đào tạo.

Ngay sau khi Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe, nhiều trường đại học đào tạo ngành học y, dược đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020.

Mới đây, trường Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương cũng thông báo điểm sàn năm 2020 dao động trong khoảng từ 19 - 22 điểm.

Theo kế hoạch tuyển sinh 2020, Trường áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông năm 2020 theo các tổ hợp sau. B00, B08 và A00.

Về đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT). Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Dưới đây là thông tin điểm chuẩn, chỉ tiêu 5 năm gần đây.

Thông tin về tuyển sinh chính quy của 5 năm gần nhất.

Như đã đưa tin, theo quy định của Bộ GDĐT, điểm sàn ngành đào tạo sức khoẻ được quy định cao nhất là 22 điểm, đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt. Ngành Dược và Y học cổ truyền lấy 21 điểm. Các ngành như Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng lấy mức 19.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn định là mức điểm thấp nhất các trường đại học được phép dùng làm điểm chuẩn tuyển sinh. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào đào tạo ngành y, lĩnh vực quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, tránh tình trạng các trường đưa ra điểm chuẩn quá thấp, không đảm bảo chất lượng nhân lực ngành y.

Điểm sàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng cao nhất 22 điểm. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.
Điểm sàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng cao nhất 22 điểm

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thông báo điểm sàn (ngưỡng chất lượng đầu vào) đại học hệ chính quy năm 2020, dao động 19 - 22 điểm.

Viết bình luận của bạn