Điểm chuẩn đại học 2020 cao chót vót. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.
Điểm chuẩn đại học 2020 cao chót vót. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.

Đỗ đại học, học sinh cần chuẩn bị những gì để nhập học?

Trí Tú

Sau khi tra cứu kết quả trúng tuyển đại học, các thí sinh bắt đầu xác nhận nhập học cho tới ngày 10.10.

Ngày 5.10, các trường đại học đã chính thức công bố điểm chuẩn. Mặc dù điểm chuẩn năm nay cao chót vót nhưng đã số các trường vẫn tuyển đủ chỉ tiêu (trên 70% chỉ tiêu). Từ ngày 5 - 10.10 các trường sẽ tiến hành nhập học cho các thí sinh trúng tuyển.

Tuỳ theo lịch và yêu cầu riêng, tuy nhiên các thí sinh khi nhập học đều cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

- Giấy báo nhập học (bản chính)

- Sơ yếu lý lịch học sinh - sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính)

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020

- Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu)

- CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn

- Bản sao Giấy khai sinh

- Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

- Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3x4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh.

- Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

- Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam).

- Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

- Học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo.

Thí sinh trúng tuyển cần đến nhập học theo đúng yêu cầu của trường. Nếu chậm 15 ngày trở lên, coi như huỷ kết quả trúng tuyển.

Từ khóa: đại học
Nhịp sống 24h: Lý do điểm chuẩn đại học 2020 tăng "sốc"

Nhịp sống 24h: Trung Bộ có mưa lớn dữ dội, khả năng kéo theo thiên tai nguy hiểm; Lý do điểm chuẩn đại học 2020 tăng "sốc"...

Viết bình luận của bạn