Giây phút vinh quang của Nguyễn Thị Thu Hằng tại Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VTV.
Giây phút vinh quang của Nguyễn Thị Thu Hằng tại Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VTV.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20: Quán quân gọi tên Thu Hằng

Lâm Anh

Nguyễn Thị Thu Hằng trường THPT Kim Sơn A đã lần đầu tiên mang vòng Nguyệt Quế Olympia về với mảnh đất Ninh Bình - mảnh đất địa linh nhân kiệt.

Sáng nay 20.9, 4 chiến binh ngang sức ngang tài bước vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

Cô gái duy nhất của trận chung kết năm cũng là người giữ điểm số cao nhất Nguyễn Thị Thu Hằng mang về chiến thắng và chiếc vòng Nguyệt Quế vô cùng đặc biệt năm 2020.

Trước khi bước vào vòng thi Về đích, Thu Hằng rất tự tin và quyết đoán trước phần thi quan trọng của mình. Cô nàng chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 10. Điểm số của Thu Hằng sau phần thi Về đích là 250 điểm. Kết thúc phần thi của mình với 250 điểm, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu và nắm chắc ngôi vị quán quân dù thí sinh Lưu Đào Dũng Trí chưa thi.

Sau đó, dù bị trừ 15 điểm vì không trả lời đúng câu hỏi của Dũng Trí khi nhấn chuông giành quyền trả lời, nhưng Thu Hằng vẫn có điểm số cao nhất. Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết đã xuất sắc đoạt danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với 235 điểm.

Thu Hằng cũng ghi dấu mốc khi 9 năm mới có một nhà vô địch nữ; năm đầu tiên mức thưởng của Đương lên đỉnh Olympia được tăng lên, với suất học bổng trị giá 40.000 USD cho ngôi vị quán quân.

Đây cũng là nữ sinh duy nhất trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20. Thu Hằng đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế ở cuộc thi quý 1 với tổng điểm 175, mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Bình. Theo thống kê, sau 8 năm mới có một thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm của chương trình.

Tại điểm cầu Ninh Bình, từ sáng sớm 20.9, điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A đã vô cùng sôi động bởi tiếng reo hò, cổ vũ cô gái duy nhất trong trận chung kết năm nay.

Đây là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường khi THPT Kim Sơn A là ngôi trường duy nhất trong tỉnh và là số ít trường THPT trong toàn quốc 2 lần được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ dành cho học sinh THPT.

Trước khi tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, qua các vòng thi Sao Khuê của trường, Thu Hằng đều đạt được giải nhất, thể hiện vốn kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Ảnh: VTV.
4 thí sinh bước vào vòng Chung kết Olympia 2020

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, chỉ có một thí sinh đến từ trường chuyên.

Viết bình luận của bạn