Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao học bổng cho các ứng viên xuất sắc đợt 1 năm 2018.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao học bổng cho các ứng viên xuất sắc đợt 1 năm 2018.

FSB cấp học bổng “Truy tìm thủ lĩnh 2018” trị giá hơn 3 tỷ đồng

T.T

Ngày 23.8, tại Hà Nội, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) công bố kỳ học bổng tiếp theo dành cho hai chương trình đào tạo: “Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tìm kiếm những nhà lãnh đạo” (MBA) và “Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm dành cho chuyên gia Kỹ thuật Phần mềm tương lai” (MSE). 

Quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng gồm hơn 100 suất với giá trị học bổng cao nhất lên tới 50% học phí.

Các suất học bổng dành cho chương trình MBA hướng tới mục tiêu phát hiện những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai, còn chương trình MSE dành cho những ứng viên có đủ trình độ và năng lực trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực internet kết nối vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI).

Đối tượng đủ điều kiện tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình MBA yêu cầu ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Trong khi đó, chương trình Kỹ thuật phần mềm (MSE) dành cho các kĩ sư tốt nghiệp đại học đúng hoặc gần với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm; những nhà quản lí trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ; ứng viên tiềm năng cho vị trí trở thành những chuyên gia về các công nghệ mới như IoT, Big Data, AI.

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Quy trình xét cấp học bổng được chia thành 2 vòng.

Vòng 1 gồm hai đợt (23/8 - 7/9 và 8/9 - 28/9), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá tại http://quiz.fsb.edu.vn/mba; http://quiz.fsb.edu.vn/mse; 

Vòng 2 là vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ diễn ra tại Hà Nội (8/9), Đà Nẵng (22/9), Cần Thơ (23/9) và TP.Hồ Chí Minh (29/9).

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên 4 nhóm tiêu chí: Điểm số vòng 1 (20%); Bằng, bảng điểm đại học, chứng chỉ (20%); Các loại giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, quá trình học tập trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%); Thể hiện được tố chất và khả năng lãnh đạo trong vòng phỏng vấn (đối với MBA), năng lực và đam mê với kỹ thuật phần mềm (đối với MSE) (30%). Qua đó, Hội đồng giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân.

TPHCM dự kiến miễn học phí đối với học sinh bậc THCS từ đầu năm 2019. Ảnh: CTV
Miễn học phí, nhưng đừng lạm thu các khoản khác

Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7.2018 vừa được ban hành mới đây, Chính phủ thống nhất chủ trương thực hiện miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm và đồng tình của các bậc phụ huynh; nhiều phụ huynh cũng mong muốn khi miễn học phí rồi thì ngành giáo dục, chính quyền các địa phương cần có những giải pháp giám sát chặt chẽ các trường để tránh tình trạng “miễn học phí, nhưng lại lạm thu những khoản khác”.

Viết bình luận của bạn