Học sinh Trường Mầm non 30-4 (Quận Tân Bình)
Học sinh Trường Mầm non 30-4 (Quận Tân Bình)

Gần 1 tháng nữa, các trường mầm non tại TPHCM mới giữ trẻ dịp hè

A.N

Đến 17.6, các trường mầm non tại TPHCM mới tổ chức hoạt động hè theo yêu cầu của phụ huynh mặc dù  các em sẽ bắt đầu nghỉ hè từ 31.5

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức hoạt động hè năm 2019.

Theo đó, từ ngày 17.6 đến hết ngày 16.8, các trường có thể tổ chức hoạt động hè theo yêu cầu của phụ huynh.

Đại diện Sở GD ĐT TPHCM cũng lưu ý, các trường cần tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra cần tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động ngoài trời cho trẻ để tăng cường sức khỏe, tăng cường các hoạt động văn thể mĩ.

Đặc biệt, học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định hiện hành của Bộ luật Lao động về làm thêm trong ngày nghỉ và theo quy định của tài chính.

Lãnh đạo Sở cũng nhấn mạnh, việc giáo viên đăng ký dạy hè trên tinh thần tự nguyện. Các trường phải tổ chức để giáo viên nghỉ hè chu đáo trong hai tuần đầu tháng 6.

Riêng các cơ sở mầm non ngoài công lập phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt nếu tiếp tục giữ trẻ trong hè.

Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất, khi xảy ra việc gì bất thường như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm…. phải báo cáo ngay cho lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục.

Lễ ra trường trong ánh nến của học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong

Một buổi lễ tri ân và trưởng thành cuối cấp với hàng trăm cây nến, thay cho lời cảm ơn thầy cô và bạn bè đã đồng hành suốt 3 năm học THPT vừa được diễn ra tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). 

Viết bình luận của bạn