Học sinh giỏi 21 trường THPT được tuyển thẳng ĐH Quốc gia TPHCM

A.N

Học sinh giỏi của 21 trường THPT tại TPHCM sẽ được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TPHCM trong năm học 2019-2020. So với năm 2018, danh sách năm nay đã tăng thêm 6 trường. 

Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi của 21 trường THPT là trường chuyên, năng khiếu trực thuộc ĐH, trường phổ thông chuyên, năng khiếu trực thuộc TPHCM và trường THPT nằm trong tốp 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Danh sách các trường bao gồm: Trường phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM, Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm, chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Gia Định (Q.Bình Thạnh), Trưng Vương (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Lương Thế Vinh (Q.1), Lê Quý Đôn (Q.3), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trần Khai Nguyên (Q.5), Nguyễn Khuyến (Q.10), Nguyễn Du (Q.10), Nguyễn Hiền (Q.11), Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp), Trần Phú (Q.Tân Phú), Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận), Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức), Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc môn), THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Q.Tân Bình).

Điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển gồm: Tốt nghiệp THPT năm 2019, đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, có hạnh kiểm tốt trong 3 năm.

Phương thức xét tuyển thẳng này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh tham gia xét tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ từ nay đến ngày 15.6, kết quả xét tuyển sẽ được công bố từ ngày 2 đến ngày 11.7.

So với năm 2018, năm nay, danh sách các trường THPT tại TP.HCM được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng đã tăng 6 trường. 

ĐH Quốc gia TPHCM được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.

Hiện, ĐH Quốc gia TPHCM có 6 trường đại học thành viên là các trường: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Kinh tế – Luật; một khoa trực thuộc là Khoa Y và một trung tâm đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre.

Giới thiệu về cộng đồng "Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam".
Gần 800 nhà lập trình Việt Nam được đào tạo nâng cao năng lực

Trong khuôn khổ chương trình “Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge)  được chính thức ra mắt ngày 16.5, gần 800 nhà lập trình Việt Nam sẽ được tham gia  chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng trong vòng 6 tháng.

Viết bình luận của bạn