Hội thảo về Thương mại hóa nghiên cứu đổi mới sáng tạo đại học

Anh Tú

Sáng 13.11, Saigon Innovation Hub (SIHUB) – thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức hội thảo “Thương mại hóa nghiên cứu đổi mới sáng tạo của đại học - kinh nghiệm từ New Zealand”.

Nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ các trường đại học của New Zealand đã chia sẻ các kinh nghiệm, mô hình tiêu biểu áp dụng thành công, mang lại nhiều tác động tích cực.

Buổi hội thảo có sự tham dự của Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP.HCM; Cơ Quan Giáo dục New Zealand cùng đại diện 7 trường Đại học đến từ New Zealand. 

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO của SIHUB cho biết “Buổi hội thảo là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – New Zealand trong lĩnh vực nghiên cứu đổi mới sáng tạo, đặc biệt là kinh nghiệm thương mại hóa các công trình nghiên cứu. Tôi tin rằng cả New Zealand và Việt Nam đều có nhiều điều học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực này và tôi mong xúc tiến xa hơn nữa những mối quan hệ đối tác tiềm năng trong tương lai’’.

Các khách mời tham gia thảo luận "Câu chuyện khởi nghiệp trong bối cảnh Việt Nam" tại buổi ra mắt Cuộc thi khởi nghiệp GenX.
Ra mắt cuộc thi khởi nghiệp GenX

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa ra mắt cuộc thi khởi nghiệp GenX dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, không phân biệt chuyên ngành, bậc học, có độ tuổi từ 18 - 24 tuổi, nhằm thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên.

Viết bình luận của bạn