Lễ ra trường trong ánh nến của học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong

A.N

Một buổi lễ tri ân và trưởng thành cuối cấp với hàng trăm cây nến, thay cho lời cảm ơn thầy cô và bạn bè đã đồng hành suốt 3 năm học THPT vừa được diễn ra tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). 

Tối 18.5, buổi lễ tri ân đầy xúc động của học sinh khối 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã diễn ra. Gần 500 học sinh cầm những cây nến trên tay, ngồi lại với nhau để cùng thực hiện đêm tri ân với các thầy cô giáo.

Những cây nến tượng trưng cho ước mơ, hoài bão của tuổi 18, được thắp lên thay lời cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ và bạn bè đã cùng nhau đồng hành 3 năm cấp 3.

 
 Mỗi bạn học sinh cầm một cây nến và cùng nhau xếp hàng đi quanh sân trường. Nhiều học sinh chia sẻ, buổi lễ này sẽ trở thành những ký ức khó quên, là động lực để các bạn vượt qua những áp lực, khó khăn trong kỳ thi THPT sắp tới.  
 
Những ngày cuối cấp, các bạn học sinh tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi còn bên nhau để viết lưu bút. Nhiều bạn lựa chọn đồng phục mặc suốt 3 năm cấp 3 để ghi lưu bút thay vì tập vở hay sổ tay.  
          

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927  với tên Trường trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký. Đây được xem là một trong 5 trường THPT chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học cao. 

Bình Thuận đang thừa giáo viên THPT

Theo đại diện Sở GD ĐT tỉnh Bình Thuận, tỉnh này chỉ có thể hy vọng tiếp nhận giáo viên THPT về dạy sau năm 2021.

Viết bình luận của bạn