Ảnh minh họa: Anh Nhàn
Ảnh minh họa: Anh Nhàn

Năm học mới, TPHCM mở thêm 4 trường công

Anh Nhàn

Năm học 2019-2020, TPHCM đưa vào hoạt động 4 trường  trung học nên cần tuyển dụng thêm 443 giáo viên. 

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc năm học 2019-2020. 

Vì năm học 2019-2020 sắp tới, TPHCM đưa vào hoạt động thêm 4 trường THPT trên địa bàn quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh nên cần tuyển dụng thêm 443 giáo viên.

Cụ thể, Sở GD&ĐT dự kiến tuyển dụng 531 viên chức, trong đó 443 viên chức là giáo viên THPT và 88 viên chức là nhân viên.

Các ứng viên dự tuyển phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối với giáo viên THCS: Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm trở lên hoặc Cao đẳng các chuyên ngành phù hợp bộ môn giảng dạy trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THCS. Có trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ TT-TT.

Đối với giáo viên THPT: Có bằng tốt nghiệp Đại học Sư phạm trở lên hoặc bằng tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THPT. Có trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ TT-TT.

Việc dự thi sẽ được thực hiện qua 2 vòng. Vòng 1 gồm kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển. Vòng 2 là thực hành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) trong thời gian 45 phút.

Gia sư áo xanh dạy học cho trẻ em là con công nhân lao động. Ảnh : Mai Phương
Nhiều con công nhân lao động được dạy miễn phí trong dịp hè

Bắt đầu từ tháng 6 tới hết kỳ nghỉ hè năm nay, con em công nhân lao động khó khăn sẽ được hàng ngàn sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM tình nguyện dạy học miễn phí. 

Viết bình luận của bạn