Nghệ An nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè 2024

Duy Chương |

Nghệ An - Chỉ đạo cấm dạy thêm của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội.

Ngày 17.6, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Sở vừa yêu cầu các nhà trường tuyệt đối không để giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức, kể cả trong và ngoài nhà trường đều không được dạy trước chương trình.

Trừ việc tổ chức ôn tập trong nhà trường cho học sinh lớp 12 tham gia thi tốt nghiệp nghiệp THPT năm 2024 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế.

Đối với các trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, Sở yêu cầu tổ chức các hoạt động hè phải theo đúng địa điểm, nội dung đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cấp phép. Tuyệt đối không tổ chức dạy các nội dung, chương trình chưa được Sở thẩm định, cấp phép.

Đối với các trường học, cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên, các lực lượng chức năng và cha mẹ học sinh tổ chức các câu lạc bộ rèn kỹ năng sống; phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường; phát huy hiệu quả các câu lạc bộ theo sở thích; tổ chức các hoạt động thực hành giao tiếp bằng tiếng nước ngoài...

Đối với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cần thường xuyên chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên; tăng cường công tác kiểm tra và kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; tham mưu cho UBND huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ảnh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý theo đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Duy Chương