Giao diện website giới thiệu về cuộc thi SFT2020.
Giao diện website giới thiệu về cuộc thi SFT2020.

Samsung tổ chức cuộc thi “Cùng bạn kiến tạo tương lai”

Diệu Tiên

Solve For Tomorrow (Cùng bạn kiến tạo tương lai ) 2020 (SFT 2020) là sân chơi được Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt phát động. Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc nhằm khuyến khích tận dụng khoa học công nghệ giải quyết những vấn đề của địa phương.

Với đề tài ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề thuộc các lĩnh vực Giáo dục, Môi trường, Y tế và Sức khỏe, Samsung Vina muốn khuyến khích lứa tuổi học sinh quan tâm đến các vấn đề của địa phương mình và nghĩ đến các giải pháp cải thiện.

SFT 2020 còn là nền tảng cung cấp các kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: Tư duy thiết kế (Design Thinking); Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving), Kỹ năng quản lý thời gian (Time Management), Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) và Kỹ năng thuyết trình (Presentation) nhằm giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

SFT là một phát kiến của Samsung toàn cầu, được triển khai chương trình tại Việt Nam từ năm 2019 với sự tham gia của 436 học sinh và 103 giáo viên tại 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp. Đây là năm thứ 2 Samsung thực hiện chương trình này tại Việt Nam.

Từ khóa: Samsung
14 sinh viên tham gia chương trình kỹ sư INSA Centre Val de Loire chụp hình lưu niệm. Ảnh: M. Ngọc.
14 sinh viên tham gia đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Pháp

Ngày 2.7, Trường Đại học Sư Phạm - ĐH Huế cho biết, đơn vị đã tổ chức lễ tổng kết 10 năm chương trình kỹ sư của Trường INSA Centre Val de Loire - Viện khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp được đào tạo tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và trao giấy chứng nhận hoàn thành giai đoạn 1, Khóa 10 chương trình Kỹ sư.

Viết bình luận của bạn