Thêm một sân chơi cho sinh viên Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán

Trí Tú

Với mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán, cuộc thi "Bản lĩnh Nhà đầu tư" đã chính thức quay trở lại sau 8 mùa tổ chức.

Cuộc thi do CLB Chứng Khoán SEC Học Viện Ngân Hàng tổ chức, và là sân chơi có các sinh viên lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán trên toàn khu vực Hà Nội.

Ông Phạm Tiến Mạnh - Đại diện Khoa Tài chính - Ngân hàng, Học viện Ngân hàng, đại diện Ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi đã trải qua 8 năm, là người tham dự tất cả các mùa thi tôi thấy rất ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp của cuộc thi ngày càng được nâng cao. Chúng tôi rất ấn tượng về khối lượng kiến thức khi tham gia cuộc thi rất nặng nhưng các bạn sinh viên vẫn luôn thể hiện được mình. Hi vọng có thêm nhiều các bạn sinh viên năm 2, năm 3 thậm chí vẫn có thể tham gia cuộc thi năm nay".

Ban tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh
Ban tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư" - sân chơi dành cho sinh viên Tài chính - Kinh tế - Chứng khoán. Ảnh: BTC.

Cuộc thi sẽ bao gồm 5 vòng:

Vòng 1 - Thi Online (9.11.2020 - 20.11.2020): Các thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên website của Ban tổ chức với 20 câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D.

Vòng 2 - Thi sơ loại (21.11,2020): Top 300 thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ chính thức bước vào vòng 2 làm bài thi trên giấy. Bài thi trắc nghiệm về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán,... Top 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3.

Vòng 3 - Thử thách chuyên sâu (28.11.2020 - 29.11.2020): 50 thí sinh sẽ được chia thành 10 đội, để cùng giải một trường hợp ban giám khảo đưa ra trong vòng 3 tiếng. Sau đó các đội sẽ lần lượt trình bày lời giải và phản biện với Ban giám khảo. Kết quả sẽ do Ban giám khảo đánh giá dựa vào phần nội dung, phong cách trình bày và phản biện. Tiếp đó các thí sinh cũng trải qua 1 bài thi trắc nghiệm điền đáp án và tự luận trong vòng 90 phút nhằm kiểm tra kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính và Chứng khoán.

Vòng 4 - Thuyết trình bảo vệ danh mục (13.12.2020): Top 16 thí sinh vượt qua các vòng sẽ chia thành các cặp để thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo về danh mục đầu tư của mình. Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi từ thí sinh cùng cặp và từ phía Ban giám khảo trong một khoảng thời gian quy định.

Vòng 5 - Chung kết (25.12.2020): 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ góp mặt trong đêm Chung kết thi đấu trực tiếp với nhau trước sự chứng kiến của toàn thể khán giả đến dự. Kết quả được đánh giá dựa trên số điểm mà thí sinh đạt được.

Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng lên đến hơn 400 triệu đồng. Trong đó, giải nhất lên tới 61 triệu đồng.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cần lưu ý điều gì?

Thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động nhằm tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng giáo dục. Dưới đây là những quy định mới nhất về thi giáo viên dạy giỏi.

Viết bình luận của bạn