Thống kê ban đầu kết quả thi đánh giá năng lực

Tâm An

Có hai bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM đạt trên 1.100 điểm. Kết quả xét tuyển dự kiến công bố trước ngày 9.9 tới.

Ngày 4.9, Hội đồng đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM đã họp và thông qua kết quả chấm thi đánh giá năng lực đợt 1.

Phân bố điểm thi năm 2020. Ảnh: Đại học Quốc gia TPHCM

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Phó chủ tịch hội đồng thi) đánh giá, phổ điểm cho thấy đề thi được thiết kế theo đúng yêu cầu, có khả năng phân loại thí sinh.

Điểm thi trải rộng từ 124 điểm đến 1.118 điểm, có hai bài thi đạt trên 1.100 điểm. Phân bố điểm thi năm 2020 có dạng gần với phân bố chuẩn, gần giống với phân bố điểm năm 2019 và năm 2018.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2019 và 2020. Ảnh: Đại học Quốc gia TPHCM

Ngay sau phiên họp hội đồng, kết quả thi được công bố trên trang thông tin điện tử của Đại học Quốc gia TPHCM. Thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để tra cứu điểm và in phiếu báo điểm. Phiếu báo điểm chính thức sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện chuyển phát nhanh.

Từ ngày 5.9, các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM bắt đầu công tác xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả xét tuyển dự kiến công bố trước ngày 9.9.

Ngoài ra, kết quả bài thi lần này sẽ được hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển vào Đại học.

Các trường Đại học bắt đầu công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.
TPHCM: Tiếp tục công bố số lượng thí sinh trúng tuyển đại học

Trường Đại học Sư phạm TPHCM và trường Đại học Luật TPHCM vừa có những công bố số lượng thí sinh đầu tiên trúng tuyển năm 2020.

Viết bình luận của bạn