THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có 10 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế

Thái Anh

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh THPT Chuyên đạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

10 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tặng bằng khen.

Đồng thời 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp giảng dạy, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh và khen thưởng.

Theo TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội), năm 2020, Trường THPT Chuyên KHTN đã có nhiều đóng góp trong các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Cụ thể: Đội tuyển Toán học có 3 học sinh (trên 6 học sinh của cả nước) tham gia thi Olympic Toán học quốc tế. Trong đó, em Ngô Quý Đăng học sinh lớp 10A1 Toán xuất sắc giành huy chương Vàng và xếp hạng 4/616. Đây cũng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic quốc tế.

Đội tuyển Tin học có 3 học sinh/4 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự thi Olympic Tin học quốc tế.

Đội tuyển Hóa học có em Nguyễn Hoàng Dương lớp 11A1 Hóa (1 trong 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam) đạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Đội tuyển Sinh học có em Đồng Ngọc Hà lớp 12A1 Lý đạt huy chương Bạc và em Hà Vũ Huyền Linh giành huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

Em Trần Thành Long lớp 11A1 Lý đã giành được huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) trao bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020. Ảnh: NTCC.
PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) trao bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020. Ảnh: HSGS.

Năm 2020, cả nước có 18 học sinh tham gia thi Olympic quốc tế thì Trường THPT Chuyên KHTN có 10 học sinh và giành 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 1 bằng khen (cả nước đạt 8 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng, 2 bằng khen).

Tại buổi tuyên dương, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Những thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên KHTN trong năm học 2019 - 2020 là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ của các em học sinh và cả các thầy cô. Giáo viên là đội ngũ quyết định để tạo nên chất lượng và uy tín của nhà trường. Rất mong các thầy cô tiếp tục đóng vai trò “truyền lửa” cho các em. Và rất mong quý vị phụ huynh tiếp tục tin tưởng và ủng hộ nhà trường”.

Học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô. Ảnh: HSGS.
Học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô. Ảnh: HSGS.

Danh sách 10 học sinh được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tặng bằng khen:

1. Ngô Quý Đăng: Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế

2. Trương Tuấn Nghĩa: Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế.

3. Bùi Hồng Đức: Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

4. Vũ Hoàng Kiên: Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế, Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

5. Lê Quang Huy: Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế, huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

6. Nguyễn Hoàng Dương: Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

7. Đồng Ngọc Hà: Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế.

8. Hà Vũ Huyền Linh: Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

9. Nguyễn Đình Phúc: Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

10. Trần Thanh Long: Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu.

Từ khóa: học sinh
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học.

Viết bình luận của bạn