Thí sinh bàn tán về đề thi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh. Ảnh: Mai Hương.
Thí sinh bàn tán về đề thi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh. Ảnh: Mai Hương.

Tốt nghiệp THPT đợt 2: Nhiều thí sinh dự đoán được 6-7 điểm môn Văn

K.Linh T/H

Sáng nay 3.9, sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 không đánh đố, với độ khó tương đương đợt 1.

Hơn 26.000 thí sinh trên 27 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa hoàn thi bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 sáng hôm nay.

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, ngày 2.9 có 26.075 (đạt tỉ lệ 98,45%) thí sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục. Có 410 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi (chiếm 1,55%).

Tương tự đề thi đợt 1, bài thi Ngữ văn đợt 2 gồm 2 phần đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm).

Theo chia sẻ của một số thí sinh tại Hà Nội, đề thi môn Ngữ Văn đợt 2 mà Bộ GDĐT đưa ra vừa sức, không đánh đố. Nội dung của đề thi nằm trong chương trình học kỳ 1 lớp 12, do đó học sinh nào nắm kiến thức cơ bản có thể làm tốt.

"Năm nay dịch COVID-19 nên đề thi mang hơi thở thời sự. Câu 1 nói về niềm tin vào cuộc sống, câu 2 thì phân tích những khung cảnh hùng tráng thể hiện được sức mạnh của toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến. Từ đó, có thể liên tưởng tới việc có niềm tin hy vọng có thể tìm ra vaccine chữa trị COVID-19 và sự đồng lòng của dân tộc có thể đầy lùi dịch bệnh này " - thí sinh Mạnh Chiến (Hà Nội) đưa ra nhận định.

Nhiều thí sinh ở các điểm thi khi được phỏng vấn đều đưa ra mức điểm trung bình từ 6-7 điểm sau khi hoàn thành bài thi Ngữ Văn sáng nay.

Thí sinh Nguyễn Hồng Hiếu (trường THPT Minh Khai, Hà Nội) chia sẻ: "Lúc đầu em khá lo vì phải thi đợt 2 nhưng nhìn vào đề thi thì đã bớt căng thẳng. Em làm tốt yêu cầu của đề và dự đoán mình trên 6 điểm" - Hồng Hiếu nói.

Thí sinh Nguyễn Thị Yến - tại điểm trường Nguyễn Trãi - Hội An cho biết: "Đề thi đợt 2 này có phần khó hơn với đề thi đợt 1. Em hy vọng mình sẽ đạt được 7 điểm".

Từ khóa: đề thi văn
Các trường Đại học bắt đầu công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.
TPHCM: Tiếp tục công bố số lượng thí sinh trúng tuyển đại học

Trường Đại học Sư phạm TPHCM và trường Đại học Luật TPHCM vừa có những công bố số lượng thí sinh đầu tiên trúng tuyển năm 2020.

Viết bình luận của bạn