TPHCM: Học phí của tất cả trường công lập năm học 2020-2021

Minh Hương

Học phí của trường công lập trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm học 2020-2021 được áp dụng 9 tháng/năm học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có Công văn 2772/GDĐT-KHTC về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Học phí của trường công lập được quy định như sau:

 
 Học phí của tất cả trường công lâp trên địa bàn TP.HCM năm học 2020-2021. Ảnh chụp màn hình từ Công văn 2772/GDĐT-KHTC
 Theo đó, thời gian thực hiện: áp dụng 9 tháng/năm học

+ Nhóm 1: Học sinh học tại các trường ở các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

+ Nhóm 2: Học sinh tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Tất cả các khoản thu, các đơn vị phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh (nêu rõ nội dung các khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận thu hộ - chi hộ); khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh, sinh viên thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền và đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải tổ chức niêm yếu công khai và phổ biến các văn bản chỉ đạo đến toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinnh các văn bản chỉ đạo cấp quản lý; đề nghị các đơn vị thực hiện giãn thời gian thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản thu trong cùng một thời điểm.

Ảnh: Hà Phương.
Học sinh tựu trường năm học 2020 - 2021: Đeo khẩu trang vẫn đẹp

Hôm nay, 216 học sinh lớp 1 của trường tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có một buổi lễ tựu trường đáng nhớ. 

Viết bình luận của bạn