TPHCM: Khảo sát chất lượng ngoại ngữ đầu ra của học sinh lớp 9

Anh Nhàn

100% học sinh lớp 9 tại các trường THCS công lập và ngoài công lập tại TPHCM sẽ làm bài khảo sát các môn ngoại ngữ từ ngày 16.4 đến 17.4. 

Sở GDĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc tổ chức khảo sát chất lượng ngoại ngữ đầu ra học sinh lớp 9 nhằm mục đích đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh theo chuẩn đầu ra đề án ngoại ngữ 2020.

Theo đó, đối tượng tham gia là 100% học sinh lớp 9 tại các trường THCS công lập và ngoài công lập TPHCM. 

Nội dung là kiến thức các môn ngoại ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp. Riêng học sinh học chương trình tiếng Đức và tiếng Nhật thì làm bài khảo sát tiếng Anh.

Mỗi học sinh lớp 9 sẽ làm 1 bài trắc nghiệm khách quan gồm 50 câu, trong đó có 10 câu kỹ năng nghe hiểu. Các em sẽ thực hiện bài khảo sát trực tuyến trong thời lượng 45 phút. Kỳ khảo sát sẽ diễn ra từ ngày 16.4 đến 17.4 tại các trường THCS trên địa bàn TPHCM. 

Theo Sở GDĐT, kỳ khảo sát này nhằm mục đích đánh giá chất lượng dạy học các môn ngoại ngữ trong nhà trường phổ thông. Qua đó, các cơ quan quản lý giáo dục sẽ có sự định hướng và rút kinh nghiệm trong việc tổ chức dạy học ngoại ngữ trong thời gian tới. 

Đăng kí tuyển sinh hệ trung cấp, cao đẳng qua phần mềm

Thí sinh có thể đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng dễ dàng hơn với nhiều hình thức đăng ký. Bên cạnh đó, người học có thể đăng ký liên thông lên cao đẳng từ bậc THCS. 

Viết bình luận của bạn