4 thí sinh đoạt giải cuộc thi Startupper of the year.
4 thí sinh đoạt giải cuộc thi Startupper of the year.

Trao giải cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019

V.P

Chiến thắng thuyết phục trước dàn giám khảo “khó tính”, 4 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất chương trình Nhà Khởi Nghiệp Của Năm 2018-2019 do Total tổ chức đã được vinh danh vào ngày 5.3.2019.

Ba giải thưởng danh giá nhất cuộc thi Nhà Khởi Nghiệp Của Năm do Total tổ chức tại Việt Nam thuộc về:

Giải nhất: Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass – Anh Lê Hoàng Anh & các cộng sự. Dự án giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Đồng thời, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass của chàng trai Đà Nẵng vẫn vô cùng được mong đợi vì tính khả thi và tác dụng giảm thiểu khó khăn trong cuộc sống và công việc cho con người.

Giải nhì: Nền tảng công nghệ iNut Platform – Anh Đoàn Vinh Phú & các cộng sự. iNut Platform là nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh.

Giải ba: Phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English – Anh Đinh Minh Quyền & các cộng sự. Đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank, thật không có gì ngạc nhiên khi dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với ban giám khảo của Nhà Khởi Nghiệp Của Năm. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Những nhà khởi nghiệp trẻ này sẽ nhận được nguồn tài trợ lên tới 335 triệu đồng (với giải cao nhất) để tiếp tục phát triển dự án. Họ cũng sẽ nhận được sự đào tạo và giúp đỡ cá nhân từ ban giám khảo và cố vấn Lý Quí Trung.

Ngoài ba giải thưởng chính, giải “Nữ doanh nhân hàng đầu” mới được thêm vào cơ cấu mùa này, nhằm khuyến khích sự tham gia của các nữ thí sinh được trao cho chị Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên, Trại hè Teen Up -Tự do bứt phá

Giống như những gì dự án Teen Up muốn truyền tải, cô gái trẻ Hạnh Nguyên đã thể hiện sự tự tin vượt trội và lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ thanh thiếu niên Việt Nam phát triển trong xã hội hiện đại. Trại hè phát triển mô hình giáo dục bình đẳng giới, cung cấp các kỹ năng an toàn cần thiết cho tuổi dậy thì.

Cuộc thi Nhà Khởi Nghiệp Của Năm 2018-2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia Châu Phi, 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, 4 quốc gia tại Châu Mỹ và 3 tại Châu Âu. Bằng cách giúp các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình, cuộc thi mong muốn củng cố kết cấu xã hội địa phương.

TPHCM phấn đấu đạt sĩ số 35 học sinh/lớp

Mới đây, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định về kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019-2020. Theo đó, chủ trương của UBND TPHCM phấn đấu thực hiện sĩ số 35 học sinh/lớp đối với học sinh vào lớp 1. 

Viết bình luận của bạn