Thí sinh thi vào lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Anh Nhàn
Thí sinh thi vào lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Anh Nhàn

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6

Anh Nhàn

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh vào lớp 6 với 15 lớp học. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh và thời gian dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, trường tuyển 15 lớp 6 với 535 học sinh. 

Từ ngày 6.7, trường sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát tại trường. Từ ngày 9 đến ngày 15.7, học sinh nộp hồ sơ tham dự khảo sát tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Nhà trường yêu cầu, học sinh được dự thi là những em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 trở lên của năm học lớp 5.

Độ tuổi của học sinh dự thi vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Được biết, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập duy nhất ở TPHCM tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6. Tất cả các trường THCS công lập còn lại trên địa bàn đều tuyển sinh lớp 6 bằng cách xét tuyển.

Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh Xuân Cường.
Mô hình đào tạo 9+: Tiếp tục mở rộng trong thời gian tới

Đối với học sinh, mô hình 9+ là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định.

Viết bình luận của bạn