Đại diện trường Đại học Sài Gòn trao bằng cho sinh viên không may qua đời. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đại diện trường Đại học Sài Gòn trao bằng cho sinh viên không may qua đời. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Trường đại học trao bằng cho sinh viên qua đời vì bệnh

Anh Nhàn

Sinh viên Mã Hoàng Xuân Trúc của trường Đại học Sài Gòn qua đời vì bệnh u tuyến ức, đại diện trường Đại học Sài Gòn trao bằng cử nhân cho gia đình em. 

Mới đây, Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn vừa cử đoàn cán bộ của trường đến nhà của sinh viên Mã Hoàng Xuân Trúc để trao bằng tốt nghiệp Đại học cho đại diện gia đình em.

Xuân Trúc là sinh viên lớp DAN1152 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - khoa Ngoại ngữ. Trúc gần như cũng đã hoàn thành chương trình học và chỉ còn vài tháng nữa em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp nhưng chẳng may em qua đời vì căn bệnh u tuyến ức.

Vì vậy, nhằm ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Trúc, đồng thời tạo thêm động lực và chia sẻ sự mất mát lớn lao này với gia đình trong thời gian qua, trường Đại học Sài Gòn đã trao bằng tốt nghiệp của Trúc cho gia đình em. 

Bà Lê Chi Lan, Phó hiệu trưởng ĐH Sài Gòn, cho biết: "Khoảng thời gian học đại học, Trúc phải vừa đối mặt bệnh tật vừa cố gắng học tập và rèn luyện nhưng chúng tôi tin rằng đó cũng là khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa với em.

Với tấm bằng loại khá, chúng tôi tin rằng cũng phần nào làm ba mẹ Trúc cảm thấy ấm lòng vì những nỗ lực phi thường của con gái mình".

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn 9 ngành nghề

Ngày 30.7, Hội đồng xét tuyển Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển 9 ngành nghề có sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2019. 

Viết bình luận của bạn