Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Chính thức không cộng điểm nghề

Anh Nhàn

Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo sẽ không áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học tới. Việc cộng điểm nghề phổ thông (giỏi 1,5 điểm; khá 1 điểm; trung bình 0,5 điểm) chỉ áp dụng đến năm học 2018-2019.

Theo đó, từ năm học 2019-2020, sẽ chính thức không cộng điểm nghề. Chỉ áp dụng cộng 2 điểm cho các học sinh là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con của người được cấp giấy chứng nhận "người được hưởng chính sách" như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Cộng 1,5 điểm cho các học sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con thương binh mất sức dưới 81%; con của người được cấp giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh mà người này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%. Ngoài ra, học sinh là người dân tộc thiểu số; có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số được ưu tiên 1 điểm. Điểm cộng thêm cho học sinh được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích không quá 3 điểm.

Với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh sẽ phải thi 3 môn:  Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài môn Toán và Ngữ văn là 120 phút và môn Ngoại ngữ là 60 phút. Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm ưu tiên.

Học sinh trúng tuyển phải đảm bảo điều kiện dự đủ 3 bài thi và không có bài thi nào 0 điểm. Học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên (trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).

Từ khóa: Tuyển sinh lớp 10
Đại diện Chubb Life trả lời câu hỏi của sinh viên về bản lĩnh xử lý các tình huống khi tiếp cận khách hàng.
Hơn 500 sinh viên tham gia thảo luận chuyên đề “Nghề bảo hiểm nhân thọ”

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam vừa phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Nghề Bảo hiểm Nhân thọ" với sự tham dự của hơn 500 sinh viên.

Viết bình luận của bạn