Phổi lợn dễ bị tích tụ một số chất độc không kịp thải ra ngoài, cộng với khí cacbonic từ ôxy hít vào nên chúng ta phải chú ý vệ sinh sạch sẽ khi ăn phổi lợn. Nếu không những chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Gan lợn rất bổ dưỡng và giàu chất sắt, ăn đúng cách có thể bổ khí, dưỡng huyết. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, vì chức năng của gan lợn rất giống gan người, chủ yếu là chuyển hóa chất độc, giải độc nên có thể có nhiều độc tố trong.
Nếu ăn nhiều sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày và ruột, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của các mạch máu.
Nhiều phụ nữ cho rằng da lợn chứa nhiều collagen, ăn đúng cách có thể giúp nuôi dưỡng làn da, duy trì sự trẻ trung, giúp làn da trở nên đẹp và săn chắc hơn.
Nhưng không nên ăn nhiều vì da lợn chứa nhiều calo, ăn quá nhiều không chỉ gây béo phì mà còn làm tăng mỡ máu. Nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp và đường huyết cao.
Bên trong ruột già có một lớp mỡ dày, hàm lượng cholesterol rất cao nên ăn quá nhiều dễ dẫn đến tăng đột biến lipid máu và gây ra hàng loạt bệnh tim mạch.
Ngoài ra, hàm lượng purin trong ruột già của lợn cũng rất cao, nếu hấp thụ quá nhiều dễ dẫn đến bệnh gút, vô cùng bất lợi cho sức khỏe.