Bất ngờ trước các đồ ăn có vị nhạt, thực chất lại chứa rất nhiều đường

Hạ Mây (Theo BRIGHTSIDE)

Chúng ta thường nghĩ những loại đồ ăn có vị ngọt mới chứa nhiều đường. Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều loại thực phẩm nhạt nhưng lại chứa rất nhiều đường khiến chúng ta không ngờ tới.

Tương cà

Tương cà đóng chai hay gói thường xuất hiện trong các bữa ăn nhanh, bánh mì kẹp... và trở thành gia vị yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Tương cà là sự kết hợp của hương vị ngọt và chua.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ không ngờ rằng loại gia vị này lại chứa một lượng đường khá lớn. Cụ thể, một muỗng tương cà tương đương với cả một viên đường, khoảng 4g đường.

Ngoài ra, trong tương cà bán sẵn tại các cửa hàng đều chứa một lượng đáng kể sirô ngô, có hàm lượng fructose cao, đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh béo phì và bệnh tim.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng (lạc) là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào. Tuy nhiên, đối với một số loại bơ đóng hộp chứa nhiều dầu và đường không tốt cho sức khỏe.

Thông thường, các loại bơ đóng hộp có chứa tới 8g đường trong 2 muỗng bơ. Do đó, trước khi sử dụng bơ đậu phộng bạn nên đọc kỹ các thành phần có trong nhãn dinh dưỡng, để có thể điều chỉnh chế độ ăn hợp lý.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô đã không còn quá xa lạ đối với những bạn đang có kế hoạch giảm cân. Nhiều người nghĩ rằng, trái cây sấy khô vẫn giữ được chất dinh dưỡng, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm.

Khi trái cây bị mất nước, chất dinh dưỡng cần thiết đều bị mất đi để lại đường trong những miếng trái cây sấy khô, vậy nên hàm lượng đường có trong chúng là rất cao. Chính vì vậy, khi ăn quá nhiều trái cây sấy khô sẽ dẫn tới tăng cân không kiểm soát.

Sữa chua ít béo

Một khẩu phần sữa chua nguyên chất béo có 4,7g đường, trong khi một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 6 đến 12g đường.

Các thực phẩm ít chất béo thường được bổ sung thêm đường để làm tăng hương vị và độ đặc của nó. Thậm chí, một số loại sữa chua ít béo có thể chứa các dạng chất ngọt không tốt cho sức khỏe như đường sucrose hoặc sirô ngô có hàm lượng fructose cao.

7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ảnh minh hoạ: Thanh Ngọc
6 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn ngay bây giờ

Theo trang “Eat this, Not thaT”, chống lại bệnh tật, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm căng thẳng mệt mỏi và giảm cân, đó là những gì 6 thực phẩm dưới đây mang lại cho bạn. Chúng không phải chất bổ sung hay thuốc giảm cân, mà là các loại thực vật tươi lành mạnh và hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Viết bình luận của bạn