Dấm hoa quả: Lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ

Hạ Mây (TH)

Dấm là một sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên, đặc biệt là các loại dấm hoa quả có rất nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ. Dấm được dùng chủ yếu trong chế biến món ăn và để làm sạch, sát khuẩn thực phẩm...

Dấm hoa quả được làm từ hoa quả lên men tự nhiên, không cần phải thêm hương vị, màu sắc, sử dụng an toàn hơn so với dấm gạo.

Axit axetic trong dấm hoa quả là một hợp chất tuyệt vời có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất, tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, những khoáng chất như vitamin, axit amin, muối khoáng… có trong dấm hoa quả rất tốt cho sức khỏe.

Giúp cơ thể duy trì mức kiềm cần thiết

Để hướng tới một sức khỏe tốt, chúng ta cần quan tâm đến làm kiềm hóa cơ thể. Mặc dù dấm hoa quả chua nhưng khi ăn vào cơ thể nó làm cho cơ thể trở nên kiềm hơn, có nhiều năng lượng hơn, khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Nghiên cứu của giáo sư Carol Johnston – chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng, thuộc đại học quốc gia Arizona Mỹ sử dụng dấm táo cho việc trị liệu bệnh nhân có nguy cơ tiểu đường type 2.

Sử dụng 2 thìa cafe dấm hoa quả pha với nước uống trước khi đi ngủ sẽ giữ cho lượng đường trong máu ở mức 4 – 6 mmol/l cho tới sáng hôm sau.

Tăng cường sự thải độc gan

Thông qua việc cân bằng pH của cơ thể mà giúp cơ thể thải độc, đặc biệt tốt cho gan, tăng cường sự tuần hoàn, chữa lành các quá trình liên quan đến da, máu, giúp lấy đi các chất độc hại trong cơ thể.

Nó vừa đẩy các chất độc, vừa tăng cường quá trình lọc máu tự nhiên, nâng cao mức năng lượng. Làm sạch thành mạch máu, thải độc tế bào, tăng khả năng miễn dịch.

Hạn chế sự phát triển của nấm Candida

Nấm Candida được cho là thủ phạm của nhiều chứng bệnh như giảm trí nhớ, đau đầu, mệt mỏi, ức chế, thèm đường.

Nấm có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát khi cơ thể trở nên axit do ăn thực phẩm nhiều đường, hoặc sử dụng kháng sinh. Do dấm hoa quả chứa nhiều enzyme tự nhiên, khi uống nó sẽ giúp ta hạn chế sự phát triển nấm Candida trong cơ thể.

Từ khóa: sức khoẻ
Những lợi ích cho sức khoẻ từ khoai mỡ. Ảnh: Hạ Mây
Những lợi ích sức khoẻ từ khoai mỡ

Khoai mỡ có tên khoa học là Dioscorea alata, củ khá to, nhiều hình dạng, thịt củ màu tím, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ ngọt đến mặn. Hơn nữa, chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều có lợi cho sức khoẻ.

Viết bình luận của bạn