Tác dụng của nước mía đối với sức khoẻ

Hạ Mây (TH)

Những tác dụng của nước mía cho sức khỏe khá đa dạng như tăng cường chức năng gan, giảm nhẹ bệnh tiểu đường hay cải thiện các vấn đề răng miệng.

Trong khoảng 240ml nước mía không chất phụ gia chứa 250 calo cùng 30mg đường tự nhiên. Bên cạnh đó, loại nước này cũng chứa natri, kali, canxi, magie và sắt mà lại không có chất béo hay cholesterol.

Cung cấp năng lượng nhanh

Nước mía có thể giúp người dùng tiếp thêm năng lượng trong thời gian ngắn và tránh mất nước trong những ngày nắng nóng.

Nước mía có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Hạ Mây

Các loại đường đơn trong món nước này cũng được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Điều này có nghĩa là nước mía có thể giúp tăng lượng đường trong cơ thể một cách tự nhiên.

Tăng cường chức năng gan

Nước mía có thể giúp giảm nhẹ các bệnh liên quan đến gan như vàng da một cách tự nhiên. Bệnh vàng da là do gan hoạt động không tốt cũng như các ống mật bị tắc.

Mía giúp người dùng duy trì nồng độ glucose trong cơ thể và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, nước mía có tính kiềm tự nhiên giúp duy trì độ cân bằng điện giải trong cơ thể, từ đó ngừa trường hợp gan bị quá tải.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nước mía có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt. Kali trong nước mía giúp cân bằng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ việc tiết dịch vị tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Nước mía cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.

Giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Nước mía có chứa nhiều canxi, magie, kali, sắt và mangan nên có tính kiềm. Bên cạnh đó, loại nước này cũng có chứa flavonoid có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và vú.

Giảm nhẹ bệnh tiểu đường

Nước mía có lượng đường cao nên có thể khiến bệnh nhân tiểu đường cảm thấy lo ngại khi dùng. Tuy nhiên nếu dùng trong chừng mực, những người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể nhận được một số tác dụng của nước mía.

Lượng đường tự nhiên trong loại nước này có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là nước mía có thể giúp người dùng ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến.

Tuy tác dụng của nước mía khá đa dạng nhưng người dùng vẫn cần lưu ý một số điều sau trước khi dùng món nước ép này:

- Việc mua nước mía từ những nơi không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến bệnh Chagas hoặc tiêu chảy. Điều này là vì nước mía là môi trường sinh sản tốt nhất cho vi sinh vật.

- Không uống nước mía đã để ở nhiệt độ phòng quá 15 phút vì điều này có thể ảnh hưởng tới dạ dày và ruột.

- Không uống quá hai ly nước mía mỗi ngày.

Từ khóa: ung thư
Ngạc nhiên trước những lợi ích của nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe làn da, kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư...

Viết bình luận của bạn