3 hiện tượng thiên văn thú vị đáng chờ đợi trong tháng 9

Hoàng Hiệp T/H

Theo lịch sự kiện thiên văn đáng chú ý năm 2020, sẽ có 3 hiện tượng thiên văn thú vị xuất hiện trong tháng 9 năm nay.

Ngày 11 tháng 9 – Sao Hải Vương ở vị trí xung đối

Hành tinh xanh khổng lồ này sẽ tiến đến rất gần Trái Đất và sẽ được Mặt Trời chiếu sáng toàn bộ. Chúng ta có thể quan sát suốt đêm khi mà nó sáng hơn bất cứ thời điểm nào trong năm.

Đây là thời điểm tốt nhất để quan sát và chụp Sao Hải Vương. Tuy nhiên, vì nằm rất xa Trái Đất nên hành tinh này chỉ xuất hiện như một chấm xanh nhỏ, trừ khi sử dụng những kính thiên văn mạnh nhất.

Ngày 17 tháng 9 – Trăng mới

Nhìn từ Trái Đất, chúng ta sẽ không thể thấy được Mặt Trăng bởi nó sẽ nằm cùng phía Mặt Trời. Pha này diễn ra vào 18h00. Đây là thời điểm tốt nhất trong tháng để quan sát những thiên thể mờ như các thiên hà hay các cụm sao vì không bị ánh trăng cản trở.

Ngày 22 tháng 9 – Thu phân

Thu phân diễn ra vào 20h31. Lúc này, Mặt Trời sẽ chiếu thẳng xuống xích đạo, thời gian ban ngày và ban đêm ở khắp nơi trên Trái Đất gần như dài như nhau. Đây cũng chính là ngày đầu tiên của mùa thu ở Bắc bán cầu và ngày đầu tiên của mùa xuân ở Nam bán cầu.

Gợi ý mâm cơm chay đơn giản. Ảnh: Khánh Linh.
Ý nghĩa thói quen ăn chay ngày Rằm tháng 7

Ăn chay ngày Rằm tháng 7 là thói quen được nhiều người thực hành không chỉ Phật tử trong chùa mà cả những người bình thường mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Viết bình luận của bạn