Ngừng uống cà phê hoàn toàn rất có hại cho làn da của bạn. Ảnh: Brightside
Ngừng uống cà phê hoàn toàn rất có hại cho làn da của bạn. Ảnh: Brightside

6 biểu hiện bất ngờ của cơ thể khi chúng ta ngừng uống cà phê

Kim Anh

Cà phê được biết đến là có lợi cho da và là thành phần thiết yếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Việc từ bỏ hoàn toàn thú vui uống cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến làn da của bạn.

1. Nổi mụn nhiều hơn

Cà phê có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, rất có lợi cho làn da của bạn.

Theo một nghiên cứu, uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm gây mụn trứng cá trên khuôn mặt. Nó cũng có thể làm giảm chứng tăng sắc tố da có liên quan đến viêm.

2. Sần vỏ cam (Cellulite)

Đây là một tình trạng rối loạn sự phân bố mỡ diễn ra khi các mô mỡ dưới da được phân bố không đồng đều, tạo thành những vết lồi lõm vô cùng mất thẩm mỹ trên bề mặt da. Bên cạnh đó Cellulite còn là một sự biến đổi về cấu trúc các tế bào mỡ cũng như các mô liên kết, khiến cho các mô mỡ bị phình to một cách mất kiểm soát.

Chất chống oxy hóa trong cà phê cũng giúp giảm bớt tình trạng “sần vỏ cam”. Chất caffeine làm cho các mạch máu bên dưới da giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu tổng thể.

3. Da bị sạm màu, nhiều đốm hơn

Một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác động tiêu cực. Nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê như axit chlorogenic, giúp giảm sự xuất hiện của các đốm sắc tố.

4. Chứng đỏ mặt (Rosacea)

Chứng đỏ mặt là một tình trạng da rất phổ biến ảnh hưởng đến hơn 14 triệu người ở Mỹ. Nó có thể trông giống như những nốt mụn nhỏ, giống như mụn trứng cá nhưng thực chất là những mạch máu nhỏ dưới bề mặt da.

Theo nghiên cứu, uống vài tách cà phê hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh đỏ mặt. Ngay cả khi chỉ uống một hoặc hai cốc mỗi ngày cũng có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bệnh trứng cá đỏ.

5. Thâm quầng mắt

Cà phê cũng có thể giúp loại bỏ những quầng thâm cứng đầu dưới mắt. Caffeine tác động đến các mạch máu gây ra quầng thâm, giúp quầng thâm nhạt bớt và khó nhìn thấy hơn.

6. Da lão hóa nhanh hơn

Mặc dù việc uống quá nhiều cà phê có thể làm mất nước trên da, nhưng nó cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 100 phụ nữ và họ phát hiện ra rằng những người uống cà phê có ít phát triển các đốm sắc tố trên da hơn.

Từ khóa: cà phê
Bí quyết khắc phục làn da, lỗ chân lông do lão hoá

Ngoài những dấu hiệu dễ nhận biết nhất như: xuất hiện nếp nhăn ở đuôi mắt, mắt có bọng và quầng thâm, tàn nhang… thì lỗ chân lông to cũng là một "hồi chuông" cảnh báo chị em cần nhanh chóng có phương pháp chống lão hóa cho làn da.

Viết bình luận của bạn