Bác sĩ hướng dẫn làm nón bảo hộ chỉ với 5.000 đồng để phòng dịch COVID -19

Anh Tú - Chân Phúc

Chi phí để làm những chiếc nón bảo hộ chỉ khoảng 5.000 đồng nhưng theo chia sẻ của các bác sĩ thì có thể ngăn lay nhiễm các loại virus, vi khuẩn nhằm phòng dịch COVID-19.

Được biết, loại nón bảo hộ "BLOUSE-MADE" được các y bác sĩ Khoa Nhiễm- Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố thực hiện sau giờ tan ca để gửi tặng cho các khoa thăm khám tiếp nhận trực tiếp các bệnh nhi nguy cơ như: Khoa Cấp Cứu, Khoa Khám Bệnh, Khoa Hồi sức tích cực chống độc...

 
Chi phí làm mỗi chiếc nón bảo hộ chỉ khoảng 5.000 đồng nhưng có thể phòng ngừa các loại virus, vi khuẩn. Ảnh: BVNĐTP

Theo các bác sĩ, nón bảo hộ này được làm rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm cho mình kính bảo hộ chống COVID-19. Để làm một kính bảo hộ theo cách đơn giản nhất, cần chuẩn bị kéo, thước, đồ bấm, cây viết, miếng kính trong bằng nhựa kích thước 34x30 cm, giá thành khoảng 5.000 đồng.

 
Những chiếc nón bảo hộ được các y bác sỹ bệnh viện  tranh thủ làm sau giờ tan ca. Ảnh: BVNDTP

Theo hướng dẫn của các bác sĩ, sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ở trên  thì trải thẳng tấm kính trong trên mặt bàn. Từ trên cạnh 30 cm, dùng bút kẻ hai đường thẳng song song, mỗi đường cách nhau 3 cm. Theo đường kẻ này, cắt hai đoạn kính ra, nối lại với nhau bằng đồ bấm, sau đó vòng lại trên đầu để vừa với đầu của mình rồi bấm lại. Lắp miếng kính trong còn lại cho sát lại vòng tròn vừa tạo ra bằng đầu bấm, thế là đã hoàn chỉnh một kính bảo hộ có thể ngăn dịch bắn, phòng tránh COVID-19.

 
 Chiếc nón được các bác sĩ cải tiến ốp thêm 1 miếng mút đệm để mặt nạ không áp sát vào mặt. Ảnh: BVNDTP

Đặc biệt chiếc nón bảo hộ này còn được các bác sĩ dùng 1 miếng mút đệm để mặt nạ không áp sát vào mặt quá, sẽ nâng đỡ mũi, hà hơi vào mặt nạ cũng hạn chế làm mờ kính nữa.

 
 
 Những chiếc nón này không chỉ có các y bác sĩ sử dụng mà mọi người, học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng khi đến những nơi công cộng. Ảnh: BVNĐTP
Làm việc từ xa sử dụng Wifi công cộng có khả năng gặp rủi ro bảo mật nếu không biết cách phòng tránh từ đầu (ảnh:M.T).
Tránh lỗ hổng bảo mật khi làm việc từ xa trong dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã cho nhân viên làm việc từ xa, thậm chí cho nhân viên nghỉ luân phiên để vừa chống dịch, vừa đảm bảo công việc. Điều này giúp giảm nguy cơ lây lan Covid-19 nhưng cũng tạo ra những rủi ro nhất định về bảo mật.

Viết bình luận của bạn