Bạn có tự tin rằng mình sẽ sống sót trong những tình huống này?

Yến Nhi

Tất cả chúng ta đã từng phải đối mặt với những tình huống thảm khốc ít nhất một lần trong đời. Cách tốt nhất để đối mặt với chúng là chuẩn bị trước.

1. Bạn đang ở trong nhà và một trận động đất bất ngờ xảy ra?

Bạn có tự tin rằng mình sẽ sống sót trong những tình huống này. Ảnh: T.L
Bạn có tự tin rằng mình sẽ sống sót trong những tình huống này. Ảnh: T.L

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi tình huống này xảy ra, nếu bạn đang ở tầng trệt của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà và được cảnh báo trước khi động đất xảy ra, điều tốt nhất bạn nên làm là tìm đường ra khỏi tòa nhà đó càng sớm càng tốt.

Khi động đất xảy ra, bạn phải dùng tay che đầu và mắt để tránh bị thương trong trường hợp đồ vật hoặc mảnh vỡ rơi từ trần nhà hoặc những nơi khác cao hơn.

2. Trận động đất xảy ra khi bạn đang ở trong một tòa nhà 10 tầng?

Nếu bạn đang ở trong một tòa nhà cao tầng, thì việc sơ tán trở nên khó khăn hơn nhiều, bạn nên thực hiện kỹ thuật che và giữ, đợi cho đến khi hết chấn động. Bạn cũng nên tránh ở cạnh cửa sổ hoặc nơi có nhiều đồ vật.

3. Bạn đang đi nghỉ ở bãi biển. Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi bạn thấy nước biển bắt đầu rút đi. Bạn sẽ làm gì?

Một trong những biện pháp an toàn bạn nên thực hiện nếu có nguy cơ hiện diện với sóng thần là di chuyển ra khỏi khu vực ven biển ngay lập tức.

4. Bạn lái xe trong khi một cơn lốc xoáy đang diễn ra. Bạn nhìn thấy nó trước mặt mình nhưng nó dường như không di chuyển. Bạn nên làm gì?

Nếu bạn đang lái xe và bất ngờ nhìn thấy một cơn lốc xoáy, bạn sẽ tránh được hầu hết các thiệt hại, tùy thuộc vào vị trí của nó. Cũng phụ thuộc vào hướng nó đang di chuyển.

Ví dụ: Nếu nó ở xa và đi về hướng đông, bạn có thể lái xe về hướng nam.

5. Căn phòng an toàn nhất ở nhà để trú ẩn khi có bão?

Nếu một cơn bão đổ bộ, tốt hơn hết là bạn nên tuân theo các khuyến nghị, nguyên tắc an toàn và quy trình do chính phủ của bạn thiết lập.

Ngoài ra, những nơi trú ẩn an toàn là phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm.

Từ khóa: Tình huống
Hậu ly hôn cuộc sống của phụ nữ sẽ đi về đâu?

Dưới đây là những bài học dành cho phụ nữ sau khi ly hôn, theo nghiên cứu của Bright Side.

Viết bình luận của bạn