Bà Châu Kim Yến – Tổng giám đốc Betrimex trao số tiền hỗ trợ xây nhà tình thương cho các hộ dân trồng dừa.
Bà Châu Kim Yến – Tổng giám đốc Betrimex trao số tiền hỗ trợ xây nhà tình thương cho các hộ dân trồng dừa.

Betrimex chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa

T.T

Ngày 12.12, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) tổ chức lễ công bố chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

“Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” là chương trình do Betrimex khởi xướng với sự cho phép và hỗ trợ của chính quyền địa phương, xây dựng nhà tình thương cho những hộ nông dân gặp khó khăn giúp họ an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài cùng cây dừa. Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện cam kết đồng hành cùng nông dân xây dựng vùng nguyên liệu dừa bền vững, cải thiện chất lượng sống cho người nông dân trồng dừa.

Nhiều năm qua, Betrimex luôn là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển ngành dừa Việt Nam ở thị trường trong và ngoài nước. Betrimex cam kết phát triển bền vững ngành dừa Việt Nam thông qua việc nâng cao chất lượng trái dừa bằng kế hoạch phát triển 10,000 ha vùng nguyên liệu dừa đạt chuẩn organic để cho ra đời những quả dừa “sạch”, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng. Không chỉ hướng dẫn nông dân mô hình trồng, chăm sóc vùng nguyên liệu dừa chuẩn organic, Betrimex còn hỗ trợ bình ổn giá sản phẩm đầu ra cho các hộ nông dân.

Những nữ "phu đò" trên bến Tràng An.
Nữ “phu đò” trên bến Tràng An

Mỗi ngày, vào mùa cao điểm có hàng ngàn du khách đến tham quan danh thắng Tràng An. Để vào được những Đền Trình, hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu,…du khách phải ngồi trên những con đò do những nữ “phu đò” đảm nhận. Dù công việc khó khăn, vất vả, luôn đối mặt với những tai nạn sông nước, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, các phu đò vẫn phải chấp nhận.

Viết bình luận của bạn