Bà con nông dân tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm tại ngày hội.
Bà con nông dân tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm tại ngày hội.

Betrimex tặng 138 tấn phân bón hữu cơ cho nông dân xây dựng vườn dừa

V.P

Ngày 26.6, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) tổ chức ngày hội “Tặng phân bón hữu cơ xây dựng vườn dừa mẫu theo chuẩn Organic cho nông dân” tại tỉnh Bến Tre, mở đầu cho chuỗi sự kiện tặng phân bón hữu cơ cho nông dân 7 xã trong vùng nguyên liệu dừa Organic của công ty thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Theo đó, từ ngày 26.6 đến ngày 12.7.2019, Betrimex sẽ phối hợp với các chính quyền địa phương trao tặng 138 tấn phân bón cho 342 hộ nông dân tiêu biểu tham gia dự án “10.000 ha vườn dừa Organic cho nông dân” ở 7 xã thuộc hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Chương trình không chỉ giúp người dân giảm gánh nặng về nguồn vốn đầu tư, được tiếp cận với phân bón hữu cơ đảm bảo chất lượng mà còn nhằm khích lệ tinh thần người dân tiếp tục chăm sóc tốt cho cây dừa, tạo nên các vườn dừa mẫu đạt chuẩn Organic. Đây cũng sẽ là vườn dừa kiểu mẫu đúng chuẩn canh tác hữu cơ cho những hộ nông dân khác tham khảo và thực hiện theo.

Betrimex và các kỹ sư nông nghiệp tại địa phương cũng sẽ tổ chức chương trình hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón một cách hiệu quả và phù hợp với từng vườn dừa, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh; cách thức ủ phân hữu cơ, đảm bảo vệ sinh môi trường,...

Thịt lợn bệnh "suýt" vào chợ bị phát hiện, ảnh: CTV
Ngăn chặn kịp thời nhiều vụ thịt ôi thiu, biến đổi màu sắc vào chợ đầu mối

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã kịp thời phát hiện nhiều người có hành vi vi phạm kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị. Việc kịp thời phát hiện này đã ngăn chặn được thực phẩm không đảm bảo an toàn đưa vào chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TPHCM) tiêu thụ.

Viết bình luận của bạn