Đại diện CĐCS Công ty Freewell trao số tiền hỗ trợ cho CN Bùi Thị Trang. Ảnh: T.H
Đại diện CĐCS Công ty Freewell trao số tiền hỗ trợ cho CN Bùi Thị Trang. Ảnh: T.H

Bị bệnh hiểm nghèo, một công nhân được hỗ trợ hàng chục triệu đồng

ĐÔNG ANH - THU HẰNG

Một nữ công nhân nghèo khó, bị bệnh hiểm nghèo đã được tổ chức công đoàn và tập thể công nhân hỗ trợ hết mình, vượt qua bệnh tật, khó khăn trong đời sống.

Đó là trường hợp chị Bùi Thị Trang – công nhân, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Freewell (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Từ Hà Tĩnh vào Bình Phước lập nghiệp, chị Trang có 3 con nhỏ, đang ở trọ tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.

Chị Trang bị  bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3. Trước tình cảnh này, với sự yêu thương, đùm bọc của đoàn viên và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Freewell, một đợt phát động quyên góp, ủng hộ chị Trang đã được lãnh đạo Công đoàn Công ty Freewell tổ chức trong nhiều ngày qua.

Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH Freewell đã trao tặng cho chị Bùi Thị Trang,  số tiền là 84,6 triệu đồng. Trong  đó, Công đoàn Công ty Freewell hỗ trợ 10 triệu, đồng, số tiền còn lại 74,6 triệu đồng là sự quyên góp hỗ trợ của tập thể  đoàn viên công đoàn và người lao động tại Công ty Freewell.

Ông Lê Mộng Hoàng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Freewell – nói: “Mỗi người đóng góp một chút, nhưng gom chung lại, đó là số tiền lớn đối với một công nhân xa nhà, nghèo khó như chị Trang. Đó là tấm lòng, tình cảm của tập thể người lao động và tổ chức công đoàn của doanh nghiệp, góp phần giúp cho chị Trang có thêm động lực chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, chăm lo cho gia đình, vươn lên trong cuộc sống.

LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã biểu dương, khen thưởng các gia đình công nhân tiêu biểu. Ảnh: S.H
Bình Phước biểu dương, khen thưởng 20 gia đình công nhân tiêu biểu

Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ hạnh phúc, nêu gương người tốt việc tốt; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” .

Viết bình luận của bạn