Hai em học sinh có hành động đẹp. Ảnh: Báo Đồng Nai
Hai em học sinh có hành động đẹp. Ảnh: Báo Đồng Nai

Biểu dương 2 em học sinh nhặt được ví tiền trả người bị mất

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 17.4, trao đổi với báo chí, lãnh đạo trưởng tiểu học Lam Sơn, xã Thanh Sơn, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết: Nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với 2 em học sinh lớp 4-1 của trường là em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam vì các em đã nhặt được chiếc ví bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ nhưng đã trả lại cho người bị mất.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 16.4, trên đường từ nhà đến trường, hai em học sinh này đã nhặt được chiếc ví, nhanh chóng đến báo với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường để trả lại cho người bị mất.

Khi nhận lại được chiếc ví và toàn bộ tài sản đánh rơi do giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường trao lại, người bị mất ví đã trích một phần để thưởng cho hai em Thư và Nam nhưng hai em kiên quyết không nhận.

Trường tiểu học Lam Sơn hiện có 5 điểm lẻ. Hầu hết các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Tặng bằng khen cho bà Lê Thị Hậu
Tặng bằng khen cho bà bán vé số nghèo có hành động đẹp

Ngày 11.4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Lê Thị Hậu (quê Nghệ An) làm nghề bán vé số dạo - người đã có hành động đẹp khi trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi. 

Viết bình luận của bạn