Những ngày gần đây, một số nơi thành phố Dĩ An liên tiếp bị mất điện khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Ảnh: Đình Trọng
Những ngày gần đây, một số nơi thành phố Dĩ An liên tiếp bị mất điện khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Ảnh: Đình Trọng

Bình Dương: Liên tiếp mất điện buổi tối, người ở trọ trắng đêm vì nóng bức

ĐÌNH TRỌNG

Những ngày gần đây tại một số nơi trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương liên tục mất điện vào ban đêm. Người dân có đêm thức trắng vì nóng bức, sang ngày mới đi làm trong trạng thái mệt mỏi.

Sự việc mất điện gây ảnh hưởng cuộc sống người dân xảy ra những ngày qua trên địa bàn phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ảnh của người dân ở khu Đông B, phường Đông Hòa và một số phường khác của thành phố Dĩ An, 4 ngày liên tiếp từ 15-19.5 liên tục xảy ra tình trạng mất điện không báo trước. Có đêm mất điện rồi có lại 4 lần, có đêm mất từ 19h-0h, có đêm mất từ 23h đến sáng.

Việc mất điện liên tiếp khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Học sinh không học được bài khi mùa thi đang đến. Vất vả nhất là người dân ở trong các dãy trọ, không gian nhỏ hẹp càng trở nên oi bức. Người lao động bị nóng bức không ngủ được, sáng ngày hôm sau đi làm trong tình trạng mệt mỏi.

Mất điện lúc 21h34 ngày 18.5 tại Dĩ An. Ảnh: facebook Tôi là dân Dĩ An
Mất điện lúc 21h34 ngày 18.5 tại Dĩ An. Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với phóng viên, đại diện đơn vị điện lực Bình Dương cho biết, nguyên nhân xảy ra việc mất điện đột ngột là do quá tải vào đỉnh điểm mùa nắng nóng. Người dân sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc gây ra quá tải.

Hiện ngành điện đang kiểm tra sửa chữa và tăng tải. Bên cạnh đó, ngành điện cũng tuyên truyền người dân không sử dụng các thiết bị điện cùng lúc. Hạn chế sử dụng các thiết bị không cần thiết vào giờ cao điểm.

Ấm lòng với tiệm sách miễn phí giữa lòng Sài Gòn

“Mỗi cuốn sách ra khỏi tiệm cũng đồng nghĩa là nhiều người hơn nữa có cơ hội tiếp xúc với kiến thức trong cuốn sách đó. Nghĩ vậy nên tôi cũng rất vui, không có gì mà phải buồn hết” - ông Nguyễn Ngọc Cần (68 tuổi), chủ tiệm sách “3 không” trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, TPHCM chia sẻ.

Viết bình luận của bạn