Bộ GTVT lưu ý nhóm hàng hoá được đặc biệt ưu tiên lưu thông

Minh Hương

Theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải, cần đặc biệt ưu tiên vận chuyển đối với các loại hàng hoá dưới đây.

Bộ Giao thông Vận tải đưa ra Thông báo số 337/TB-BGTVT về Kết luận tại cuộc họp trực tuyến giao ban trong công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, có 4 nhóm hàng hóa được đặc biệt ưu tiên lưu thông:

Hàng hóa phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại các vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Bắc; không để xảy ra tình trạng ùn tắc, khó khăn trong vận chuyển hàng nông sản.

Các loại hàng hóa phục vụ đời sống nhân dân tại các địa phương thực hiện giãn các xã hội như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ...

Hàng hóa cho hoạt động xuất nhập, khẩu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc đối với các loại hàng hóa này, nhất là tại khu vực cảng biển luôn được thông suốt 24/24h.

 Máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu, sản phẩm ngành y tế và các loại hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Cũng theo thông báo, Bộ Giao thông Vận tải giao Vụ Vận tải phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải tham mưu Bộ có văn bản kiến nghị cấp có thẩm quyền một số nội dung:

Cấp vaccine để tiêm cho đội ngũ lái xe, các nhân sự tham gia triển khai xây dựng các công trình, dự án ngành giao thông vận tải.

Đề xuất các loại hình vận tải cho phép những người đã tiêm 2 mũi vaccine, người đã tiêm 1 mũi vaccine được tham gia.

Phương án sử dụng người là F0 đã khỏi bệnh, người được tiêm 2 mũi vaccine tham gia hoạt động vận tải trong điều kiện phòng, chống dịch.

Ảnh minh hoạ: TTXVN
F0 tham gia chống dịch COVID-19 tại TP.HCM cần điều kiện gì?

Có kháng thể vi rút SARS-CoV-2 với F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đối với F0 đã khỏi bệnh hơn 6 tháng có thể tham gia chống dịch tại TP.HCM...

Viết bình luận của bạn