Anh Mai Huỳnh Vĩnh Hưng. Ảnh: NVCC.
Anh Mai Huỳnh Vĩnh Hưng. Ảnh: NVCC.

Bỏ hai bằng đại học, chàng trai Bến Tre về quê phụng dưỡng cha mẹ

Thúy Quỳnh

Mai Huỳnh Vĩnh Hưng (SN 1989, Bến Tre) đã từ bỏ công việc ổn định tại Sài Gòn để về quê bởi với anh có những thứ khi đã mất đi, ta không thể nào lấy lại.

Nhiều người nói từ bỏ công việc có mức lương ổn định, môi trường làm việc trong mơ là một quyết định sai lầm, thế nhưng với anh chàng Vĩnh Hưng, đó là quyết định đúng đắn nhất. 

Tốt nghiệp đại học năm 2013, sở hữu hai tấm bằng cử nhân ngành Kế toán - Kiểm toán và ngành Marketing (ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM), 8X ở lại Sài Gòn lập nghiệp với mức lương thu nhập dao động từ 15 – 18 triệu đồng/ tháng.

Sau khoảng 2,5 năm làm việc tại Sài Gòn, cuối năm 2015 Vĩnh Hưng quyết định xin nghỉ việc để về Bến Tre – nơi cả gia đình đang sinh sống, dù công việc tại Sài Gòn đang rất tốt.

Gia đình Vĩnh Hưng gồm cha mẹ, chị gái và 2 cháu trai.
Gia đình Vĩnh Hưng gồm cha mẹ, chị gái và 2 cháu trai.

Ngày 13.6, trao đổi với Lao Động, anh Mai Huỳnh Vĩnh Hưng chia sẻ: "Lúc đó cha mẹ cũng đã hơn 60 tuổi, sức khỏe cũng bắt đầu đi xuống, trong khi công việc kinh doanh nhà sách của gia đình ngày càng nhiều việc. Trước giờ cha mẹ đã vất vả nuôi mình ăn học,  bản thân lựa chọn về Bến Tre để tìm việc làm cũng là cơ hội để gần gũi, chăm lo cha mẹ đêm hôm".

Đứng trước sự lựa chọn ở hay về, Vĩnh Hưng kể, đến một lúc nào đó bạn sẽ sợ hãi khi tận mắt chứng kiến cha mẹ mình già đi. Tiền bạc, địa vị mình có thể kiếm lại, không bằng cách này thì bằng cách khác, nhưng có những thứ mất đi rồi, bản thân sẽ không bao giờ tìm lại được. 

Quyết định về quê làm việc của Hưng nhanh chóng gặp phải sự phản đối của gia đình, nhưng Hưng khẳng định: "Cha mẹ lớn tuổi rồi, đêm hôm ở một mình con không an tâm, con học đủ rồi, đủ lông đủ cánh rồi nên hãy cho con tự quyết định con đường riêng con. Dù con có thành công hay thất bại miễn có cha mẹ, gia đình sau lưng con không sợ vấp ngã".

Làm tại Bến Tre được khoảng năm rưỡi, Hưng quyết định nghỉ hẳn việc và chú tâm cho công việc kinh doanh của gia đình, cũng vì muốn cha mẹ có thời gian nghỉ ngơi. 

So cuộc sống hiện tại với thời gian còn làm ở Sài Gòn, Vĩnh Hưng cảm nhận mình được nhiều hơn mất. Có thể bản thân mất đi tuổi trẻ sôi nổi, sự hăng say, sẵn sàng làm mọi chuyện để chứng minh bản thân. Nhưng ngược lại, anh chàng cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc và cảm giác như mình được sống trọn vẹn, bảo vệ cho những thứ mà mình cho là quý giá nhất.

"Còn nếu ai đó nói rằng về quê là hết cơ hội để phát triển, 8X luôn tâm niệm, nếu bản thân biết cần kiệm thì thế nào cũng làm giàu được, dù ở thành phố lớn, tỉnh lẻ hay ở bất cứ đâu. 

Ngoài việc kinh doanh, Vĩnh Hưng tự tay làm một vườn hoa đặc biệt để tặng cha mẹ – nơi các loài hoa đều được "gán" với từng thành viên trong gia đình. 

Vườn hoa mà 8X tự tay thiết kế.
Vườn hoa mà 8X tự tay thiết kế.

Vườn hoa của Hưng trồng đủ các loài hoa: mười giờ, thạch thảo, huệ mưa, hoàng anh, hoa mai lồng đèn, mai chiếu thuỷ, hồng môn... đặc biệt chúng đều ứng với từng sở thích của các thành viên trong gia đình. 

"Mẹ mình thích hoa mười giờ, chị Hai thích hoa hồng, còn ba thích thích các hoa có màu tím, vàng, đỏ, đặc biệt là màu vàng, vì cha nói: bà Nội con thích màu vàng nên cha cũng thích! Thế nên mình đã tự làm một vườn hoa nhỏ xinh ngay trong không gian của gia đình" - anh Hưng nói. 

Một số hình ảnh về vườn hoa mà chàng trai 8X tự tay trồng và chăm sóc:

Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Vườn hoa đủ các màu sắc của Hưng.
Hố sâu phía sau cổng rào này là nơi 3 trẻ đã đuối nước ở Kiên Giang. Ảnh: LT.
Giải pháp đẩy lùi tình trạng đuối nước ở trẻ em trong dịp hè

Mới vào dịp hè, nhiều địa phương liên tiếp xảy ra vụ việc trẻ em bị đuối nước thương tâm. Các chuyên gia gợi mở những giải pháp giảm thiểu tình trạng trên.

Viết bình luận của bạn