Nhiều chủ sở hữu thú cưng ở Trung Quốc sẵn sàng chi mạnh để có những bức ảnh thú cưng hoàn hảo. Ảnh: Zhang Tianhang
Nhiều chủ sở hữu thú cưng ở Trung Quốc sẵn sàng chi mạnh để có những bức ảnh thú cưng hoàn hảo. Ảnh: Zhang Tianhang

Bùng nổ nghề chụp ảnh thú cưng ở Trung Quốc

Hà Anh

Chụp ảnh thú cưng đang là ngành bùng nổ ở Trung Quốc khi chủ sở hữu sẵn sàng chi mạnh để có những bức ảnh đẹp cho vật nuôi của mình. 

Khi nuôi thú cưng bùng nổ ở Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây, chủ sở hữu có thể trả tới 5.800 nhân dân tệ (907 USD) cho một bức ảnh kỷ niệm cho con vật nuôi của họ. 

Nhiếp ảnh gia Jessica Zhang tại Bắc Kinh cho biết, nhu cầu chụp ảnh chân dung thú cưng đã bùng nổ trong vài năm gần đây.

Zhang chia sẻ với China Daily rằng, trước đây chủ sở hữu thường chụp ảnh thú cưng vào những dịp như sinh nhật và ngày kỷ niệm nhưng hiện nay họ đặt lịch chụp ảnh thú cưng bất cứ lúc nào họ muốn.

Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc ước tính, ngành công nghiệp vật nuôi của Trung Quốc tăng 49,1% từ năm 2010 đến năm 2016.

Nghiên cứu của công ty phân tích Pethadoop chỉ ra, đến năm 2020 có hơn 100 triệu chó và mèo nuôi ở các thành phố của Trung Quốc. Thị trường thú cưng dành cho chó và mèo ước tính trị giá 206,5 tỉ nhân dân tệ (32 tỉ USD) vào năm 2020. Phần lớn chủ sở hữu thú cưng là những người dưới 30 tuổi, với 70% sinh ra trong những năm 1980 và 90. 

Zhang Tianhang học nhiếp ảnh ở Anh sau đó trở về Bắc Kinh và bắt đầu cơ sở chụp ảnh thú cưng của riêng mình. Công ty Inpetphoto của Zhang hiện có 7 nhiếp ảnh gia và 2 studio. 

Zhang tính phí từ 3.800 nhân dân tệ (540 USD) đến 5.800 nhân dân tệ (830USD) cho mỗi lần chụp khi nhu cầu chụp ảnh thú cưng tăng vọt.

Logo  LinkedIn. Ảnh: AFP
Microsoft đóng LinkedIn ở Trung Quốc

Tập đoàn Microsoft thông báo đóng LinkedIn ở Trung Quốc gần 7 năm sau khi ra mắt. 

Viết bình luận của bạn