Bừng sáng ở những con hẻm của thành phố trẻ Đồng Xoài

ĐÌNH TRỌNG

Những năm gần đây, diện mạo của thành phố trẻ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước không ngừng thay đổi. Nhiều ngõ hẻm, tuyến phố được đổ bê tông khang trang và lắp thêm nhiều đèn chiếu sáng.

Phường Tiến Thành của thành phố Đồng Xoài là một trong những đơn vị thực hiện hiệu quả việc chỉnh trang đô thị mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân.

Các tuyến đường của thành phố Đồng Xoài ngày một khang trang.
Các tuyến đường của thành phố Đồng Xoài ngày một khang trang.

Hầu hết các tuyến đường của phường đã được đổ nhựa, bê tông. Đáng chú ý, trong năm qua phường đã đầu tư lắp đèn chiếu sáng trên nhiều tuyến đường, thậm chí vào từng con hẻm nhỏ.

Loại đèn led năng lượng mặt trời được lắp linh động ở những con hẻm sâu, giúp tiết kiệm chi phí và đặc biệt người dân không phải góp thêm tiền để lắp đặt đèn chiếu sáng nên rất phấn khởi.

Các con hẻm ở phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài được đổ bê tông.
Các con hẻm ở phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài được đổ bê tông.

Có nhà trên con hẻm nhỏ tại khu phố 4, bà Vũ Thanh Loan cho biết, trong hẻm nhỏ này trước đây ban đêm trời tối, người dân đi lại rất khó khăn. Gần đây, phường lắp đèn nên việc đi lại của người dân thuận lợi, giảm tai nạn và hạn chế trộm cắp xảy ra.

Các trụ đèn led được lắp đặt linh động ở những con hẻm nhỏ sâu giúp người dân đi lại thuậ lợi.
Các trụ đèn led được lắp đặt linh động ở những con hẻm nhỏ sâu giúp người dân đi lại thuận lợi.

Ông Vũ Văn Mười - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tiến Thành cho biết, phường vừa đầu tư lắp đặt thêm trên 200 đèn led chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời ở 8 tuyến đường, 3 trường học, các nhà văn hóa và đơn vị y tế.

Cùng với sự phát triển kinh tế, phường đang tiếp tục đầu tư xây dựng các tiện ích công cộng đầy đủ như đèn đường, công viên, khu tập thể dục thể thao, wifi… để người dân và người lao động trong khu công nghiệp được thụ hưởng cuộc sống tốt hơn.

 
 Ông Vũ Văn Mười - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Triều cường tiếp tục dâng cao, dân Sài Gòn dắt bộ xe về nhà

Triều cường tiếp tục dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở TP.Hồ Chí Minh ngập nặng, người tham gia giao thông chật vật đẩy xe chết máy về nhà.

Viết bình luận của bạn