Các giáo xứ ở Đồng Nai tất bật trang hoàng chuẩn bị đón Giáng sinh

Huỳnh Hiền |

Đồng Nai - Dù còn hơn 2 tuần nữa mới đến lễ Giáng sinh, nhưng lúc này, nhiều giáo xứ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã bắt tay vào việc trang trí, phục dựng lều tranh, hang đá và dự kiến sẽ đón khách tham quan sớm hơn so với mọi năm.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động tại Giáo xứ Thái Lạc, huyện Long Thành, các công nhân vẫn đang tất bật trang trí, trùng tu và làm mới lại một vài hạng mục.
 
 Anh Quý - Nhân viên trùng tu Giáo xứ cho biết: "Năm nay đơn sơ, vậy là xong rồi đó, giờ chỉ còn trang trí máng cỏ... lên đèn led nữa là hoàn thành".
 
Tại Giáo xứ Văn Hải - TT. Long Thành, công việc trang trí cũng đang được gấp rút hoàn thành. Anh Lê Văn Thắm - Ban điều hành giáo họ, Giáo xứ Văn Hải cho biết: "So với mọi năm thì năm nay làm sớm hơn, để cho có không khí vui tươi, người dân phấn khởi hơn. So với năm ngoái thì năm nay ít hoành tráng hơn, việc trang trí chỉ gói gọn trong khuôn viên giáo xứ thôi". 
 
 
 Các gia trưởng Giáo xứ Văn Hải cũng đang phụ giúp lắp đặt đèn led ngoài cổng.
 
"Đã bắt đầu trang trí cách đây hơn 1 tuần dự kiến cuối tuần sẽ hoàn thành để cho người dân đến chụp hình, giải trí" - một gia trưởng cho biết. 
 
 
Nhìn chung, công việc phục dựng hang đá, liều tranh gần như đã hoàn thành chỉ còn trang trí thêm những công đoạn cuối nữa là người dân có thể đến tham quan mừng Giáng sinh.
Huỳnh Hiền