Các tiểu bang ở nước Mỹ đón giáng sinh như thế nào

YN

Dưới đây là văn hóa đón giáng sinh ở từng tiểu bang trên đất nước Mỹ, theo tổng hợp từ Insider.

Tháng 12 bắt đầu với không khí Noel rộn ràng trên khắp mọi miền thế giới. Mỹ là một trong những đất nước nổi tiếng bởi độ “chịu chơi” trong những dịp lễ lớn như thế này. Nhưng điều đó không có nghĩa là Giáng sinh trông giống nhau ở mọi tiểu bang.

1. Alabama

Alabama là tiểu bang đầu tiên ở Mỹ biến Giáng sinh trở thành một ngày lễ hợp pháp (1836) và nó chính thức trở thành ngày lễ liên bang vào năm 1870. Những ngày này, tiểu bang thường tổ chức lễ kỷ niệm với một cây thông có kích thước “khủng” ở bên ngoài Tòa nhà Capitol ở Montgomery, Alabama.

2. North Pole, Alaska

North Pole, Alaska, là nơi có Ngôi nhà Santa Claus đầu tiên. Năm 1952, Con và Nellie Miller đã thiết lập một trạm buôn bán bên ngoài Fairbanks, Alaska và gọi thị trấn này là Bắc Cực. Ở đó, gia đình Miller đã xây dựng Santa Claus House, một cửa hàng bán hàng hóa tổng hợp. Bạn có thể nhận được một lá thư của ông già Noel đóng dấu bưu điện từ Bắc Cực, Alaska, gửi cho con bạn nhân dịp Giáng sinh.

3. Arizona

Ở sa mạc Arizona văn hóa trang trí xương rồng thay cho cây thông Noel bắt đầu trở nên phổ biến. Phong tục này bắt đầu vào năm 2018, khi một gia đình ở Phoenix, Arizona, gây xôn xao dư luận khi trang trí cây thông Noel từ xương rồng và gọi nó là “Cây Giáng sinh Phượng hoàng”.

4. Fayetteville, Arkansas

Từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12, trung tâm thành phố Fayetteville ở Arkansas sẽ được biến thành một lễ hội trình diễn ánh sáng lộng lẫy. Sự kiện hàng năm này được gọi là Lights of Ozarks đã diễn ra từ năm 1994.

5. California

Các tiểu bang ở nước Mỹ đón giáng sinh như thế nào.
Các tiểu bang ở nước Mỹ đón giáng sinh như thế nào.

California là quê hương của Disneyland nguyên thủy. Từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 6 tháng 1, Disneyland thường được mang diện mạo giáng sinh. Lâu đài được trang trí bằng những vòng hoa và những phần còn lại của trở thành xứ sở thần tiên mùa đông. Tại buổi trình diễn "World of Colour: Season of Light" sau khi mặt trời lặn, những người đi công viên sẽ được xem một màn trình diễn đầy màu sắc. Năm nay, công viên giải trí chính sẽ đóng cửa do ảnh hưởng của COVID-19, nhưng Downtown Disney và Buena Vista Street sẽ mở cửa để thay thế.

Các mỹ nhận gây sốt khi đóng nữ chính cho MV các ca sĩ. Ảnh: NSCC
Những mỹ nhân gây sốt khi đóng MV ca nhạc

Xuất hiện trong những MV đình đám của ca sĩ nổi tiếng Vpop, 5 cô gái này đã nhận được sự chú ý của dân mạng.

Viết bình luận của bạn